The Wedding Planner Specialist in Viet Nam

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 8 - Lượt xem: 64632
The Wedding Planner Specialist in Viet Nam The Wedding Planner Specialist in Viet Nam
9.0/10 8 bình chọn

Paradise Group - The Wedding Planner Specialist in Viet Nam

Các Wedding planner sẽ là người định hướng, tư vấn cho cô dâu chú rể từng chi tiết trong tiệc cưới và lựa chọn các nhà cung cấp để tạo ra đám cưới hoàn hảo. 

 

wedding-planner

Tất cả các công việc như lựa chọn địa điểm, thiết kế phong cách sảnh tiệc, trang điểm, trang phục cưới sẽ do Wedding Planner đảm nhiệm.

Với việc tổ chức tiệc cưới ngày càng phát triển, nhiều Wedding Planner đã ra đời, tạo điều kiện cho cô dâu chú rể lựa chọn dịch vụ tốt nhất. Bài viết này được Báo Ngôi Sao sẽ cho chúng ta biết những thông tin cơ bản về Wedding Planner và cách thức làm việc với họ.

1. Nhiệm vụ của wedding planner

Mình đã được nghe nhiều đến danh từ "Wedding Planner" trong đám cưới, vậy nhiệm vụ của các Wedding Planner là gì? (Thanh Thảo - Đà Nẵng)

Wedding Planner vừa là một đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp và lên kế hoạch toàn bộ dịch vụ về cưới, vừa là một người bạn đồng hành cùng cô dâu chú rể từ những giây phút đầu tiên, khi quyết định ngày cưới đến suốt quá trình diễn ra lễ cưới trong ngày trọng đại.

Wedding Planner sẽ là người định hướng, tư vấn cho cô dâu chú rể từng chi tiết như:

- Tư vấn chọn địa điểm cưới, chọn thực đơn món ăn cho ngày cưới
- Tư vấn về trang điểm, trang phục, chụp hình album trước ngày cưới
- Tư vấn và lập kế hoạch về ngân sách
- Lên ý tưởng trang trí từng chi tiết (hoa, thiết kế menu, thiệp mời...) và hướng dẫn quy trình từ lễ đính hôn đến các sự kiện diễn ra trong ngày cưới.
- Lên kế hoạch về chương trình chi tiết trong ngày cưới: ban nhạc, DJ, MC….
- Quản lý và giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình chuẩn bị và trong ngày cưới
- Cần phải có thẩm mỹ cao để tạo lên một lễ cưới hoàn hảo

wedding-planner

Wedding Planner là người lên ý tưởng giúp bạn có một lễ cưới độc đáo và đáng nhớ.

Wedding Planner sẽ là người lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ ưng ý, kết hợp họ với nhau, để tất cả tạo ra một đám cưới đẹp, hoàn hảo cho cô dâu chú rể.

2. Nhiệm vụ của cô dâu chú rể

Nếu Wedding Planner là người lo lắng cho đám cưới của các đôi uyên ương từ đầu đến cuối thì nhiệm vụ của cô dâu chú rể sẽ là gì? (Ngọc Huyền - TP HCM)

- Nhiệm vụ chính của cô dâu chú rể là truyền tải những yêu cầu, sở thích của mình để Wedding Planner có thể lên ý tưởng phù hợp với phong cách và tạo nên nét riêng trong lễ cưới của bạn. Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng nên tin tưởng, coi Wedding Planner như một người bạn, để chia sẻ mọi cảm xúc, nhu cầu của mình liên quan đến đám cưới.

3. Các gói dịch vụ của Wedding planner

Một gói dịch vụ cưới cơ bản nhất của Wedding Planner thường bao gồm những gì? (Quỳnh Thy - TP HCM)

Một gói dịch vụ cưới cơ bản nhất của Wedding Planner thường bao gồm:

- Tư vấn các dịch vụ cưới mà cô dâu chú rể cần (địa điểm, trang phục, trang điểm...)
- Trang trí một lễ cưới hoàn hảo cho đôi uyên ương trong ngày trọng đại.
- Quản lý và điều phối toàn bộ nội dung, kết cấu chương trình trong lễ cưới.

Nếu không đủ điều kiện sử dụng trọn vẹn một gói sản phẩm của Wedding Planner thì mình có thể thuê họ triển khai một phần trong tiệc cưới (như trang trí sảnh tiệc, trang trí hoa, trang trí sân khấu…) không và như vậy có tiết kiệm hơn không? (Ngọc Mai - Hà Nội)

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trọn gói dịch vụ của Wedding Planner hoặc chỉ sử dụng một phần. Tất cả các Wedding Planner đều không ép bạn phải chọn toàn bộ dịch vụ mà họ cung cấp. Bạn có thể nhờ họ tư vấn những hạng mục cần thiết trong lễ cưới để phù hợp ngân sách của mình.

Ví dụ, tại sảnh cưới bạn có thể chỉ trang trí khu vực đón khách thật đẹp để chụp hình cùng khách mời mà không cần đầu tư nhiều vào sân khấu hay bàn tiệc, hoặc trang trí những hạng muc chính trong tiệc cưới nếu số lượng khách mời của bạn quá đông hoặc ngân sách giới hạn. Nhưng để tốt nhất, khi đôi uyên ương đến làm việc cùng Wedding Planner, cô dâu chú rể nên cho họ biết giới hạn ngân sách của bạn để nhận được những tư vấn tốt nhất.

 

wedding-planner

Nếu không có nhiều kinh phí, các đôi uyên ương có thể chỉ sử dụng dịch vụ trang trí của Wedding Planner.

4. Chi phí và đặt trước dịch vụ

Giả sử mình mời 300 khách, thì khi quyết định thuê một Wedding Planner, mình cần chuẩn bị trước chi phí tối thiểu khoảng bao nhiêu và phí dịch vụ dành cho Wedding Planner là bao nhiêu phần trăm trong số tiền tổ chức đám cưới của mình? (Thanh Huyền - Hà Nội)

Một đám cưới thường sẽ gồm ba yếu tố cơ bản:
- Phần tiệc cưới (Food & Beverage)
- Phần trang trí tại địa điểm cưới
- Phần chương trình và quản lý chương trình.

 

wedding-planner

Một góc trang trí cổng hoa do Wedding Planner thực hiện.

 

Để tổ chức một lễ cưới, cô dâu chú rể chắc chắn cần chuẩn bị chi phí cho phần tiệc cưới. Mức phí trung bình cho một bàn tiệc hiện tại dao động từ khoảng 5.000.000 đồng đến hơn 12.000.000 đồng một bàn 10 người.

Về trang trí, phần ngân sách sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như các yêu cầu đặc biệt của cô dâu chú rể. Nhưng đa số, các Wedding Planner sẽ lựa chọn dịch vụ phù hợp với ngân sách mà bạn đưa ra. Về phí dịch vụ tư vấn, thiết kế và quản lý chương trình đám cưới, một số Wedding Planner đưa ra mức giá 10% tổng chi phí tiệc, một số khác lại có những con số cụ thể.

Mình cần đặt trước dịch vụ của Wedding Planner khoảng bao lâu? (Thanh Loan - Hà Nội)

Để có được một lễ cưới hoàn hảo, các cô dâu chú rể nên liên hệ với Wedding Planner từ 3 tháng trước ngày cưới, vì một đám cưới không chỉ là một ngày trọng đại duy nhất mà cần có thời gian để lên ý tưởng trang trí, cũng như chọn kịch bản chương trình.

5. Ưu, nhược điểm của Wedding Planner Việt Nam

Các Wedding Planner ở Việt Nam thường có những ưu, nhược điểm gì?

Đa phần các Wedding Planner tại Việt Nam chỉ tập trung vào mảng trang trí, họ vẫn chưa hiểu rõ lắm về trách nhiệm và nhiệm vụ của một Wedding Planner. Vì trang trí chỉ là một phần trong những nhiệm vụ chính mà Wedding Planner cần cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, về mặt ý tưởng trang trí, chúng ta còn chịu ảnh hưởng nhiều từ nước ngoài, đôi khi rập khuôn.

wedding-planner

Phong cách bày trí độc đáo sảnh tiệc của Wedding Planner.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, có nhiều Wedding Planner đi tiên phong trong việc sử dụng những chất liệu mới, màu sắc táo bạo kết hợp với ý tưởng độc đáo. Đây là dấu hiệu cho một sự phát triển, một bước tiến mới trong ngành Wedding Planner tại Việt Nam.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ chụp hình cưới, các thông tin để có được những bức hình cưới đẹp, hoặc xem mẫu album cưới, video cưới ngoại cảnh mà Thiên Đường đã đăng tải.

Linh Phạm - ngoisao.net

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều