Thiệp Cưới của chồng cũ và cô bạn thân phản bội 2

Thiệp Cưới của chồng cũ và cô bạn thân phản bội 2

Tôi và Ly chơi thân với nhau suốt 4 năm đại học, Ly người miền Nam, nói năng nhỏ nhẹ và khá xinh xắn. Năm cuối đại học, hầu hết con gái trong lớp đều có đôi, có cặp, mình Ly là chưa yêu ai. Hỏi bạn, Ly chỉ cười khoe hai lúm đồng tiền sâu hút: “đợi ra trường về lại thành phố làm việc, ở gần ba má cho đỡ buồn. Yêu ngoài này rồi người Nam kẻ Bắc, cực lắm”.

Ra trường được mấy tháng, tôi có người yêu rồi cưới. Liên lạc gửi thiệp mời cưới cho Ly, nó chép miệng đầy nuối tiếc vì thời gian đó trùng với khóa học nghiệp vụ của nó tại nước ngoài. Ly cứ tiếc hùi hụi mãi vì bỏ lỡ một dịp để tụ tập cùng bạn bè và thăm lại Hà Nội.

Chồng tôi là giám đốc chi nhánh một ngân hàng liên doanh, hai vợ chồng cùng nghề nên chúng tôi hỗ trợ nhau khá nhiều trong công việc. Con gái được 3 tuổi, tôi được cử đi nước ngoài học thạc sĩ, chồng tôi vui mừng ủng hộ vợ và động viên tôi trong những ngày tháng học tập xa gia đình.

Về nước chưa được bao lâu, tôi được cất nhắc lên vị trí cao hơn trong ngân hàng và từ đó, vòng quay của công việc cuốn tôi như một cơn lốc. Tôi hầu như còn rất ít thời gian dành cho gia đình, cho chồng con. Nhiều đêm về nhà đã muộn, nhìn con gái ôm con thú nhồi bông ngủ ngon lành ngay trên tấm thảm trải sàn, tôi thấy mình có lỗi và thương con vô cùng. Thế nhưng hôm sau đi làm, những cuộc gặp gỡ đối tác, những hợp đồng, những thương vụ kinh doanh lợi nhuận béo bở và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp lại khiến tôi lao vào như con thiêu thân.

Thiep cuoi cua chong va co ban than

4 tháng sau ngày ly hôn, tôi nhận được thiệp mời cưới của Ly với chồng cũ (Ảnh minh họa)

Tôi mải mê công việc đến độ tất cả mọi việc lớn nhỏ trong nhà, tôi phó mặc cho chồng và người giúp việc. Nhà chồng có việc cưới hỏi, giỗ chạp, đều chỉ là chồng tôi lụi cụi thu xếp về một mình. Đến khi con gái chuẩn bị vào lớp 1, chồng tôi muốn sinh thêm con và muốn tôi dành thêm thời gian cho gia đình nhưng tôi cứ lần lữa mãi với lý do tuổi còn trẻ, đường công danh sự nghiệp đang phơi phới nên để vài năm nữa, sinh con cũng chưa muộn.

Chồng tôi không bằng lòng và những cuộc tranh luận rồi cãi vã giữa hai vợ chồng tôi xảy ra ngày một nhiều và gay gắt. Khi ngân hàng của chồng tôi mở thêm chi nhánh miền Nam, anh đăng ký đi ngay mà không hề trao đổi cùng tôi một lời. Rồi chồng tôi biền biệt trong đó có khi hàng tháng không ra thăm nhà với lý do chi nhánh mới mở nên nhiều việc.

Mâu thuẫn của vợ chồng tôi càng lúc càng gay gắt. Gọi điện thoại tâm sự với Ly, nó khuyên tôi nên giữ lấy gia đình bởi theo quan niệm của nó đối với người đàn bà, gia đình lớn hơn tất cả. Ly cũng kể với tôi nó đã có người yêu, một anh chàng người Bắc điển trai, đặc biệt rất tâm đầu ý hợp với nó khi cùng suy nghĩ về sự quan trọng của hai từ “tổ ấm”. Tôi chúc mừng bạn và chạnh lòng buồn cho cuộc sống của gia đình mình.

Rồi cái gì đến cũng phải đến. Vợ chồng tôi ra tòa ly hôn, tôi đem con gái về sống cùng ông bà ngoại và lại càng lao đầu vào công việc để quên đi chuyện buồn của gia đình mình.

Chỉ chưa đầy 4 tháng sau ngày ly hôn, tôi nhận được thiệp cưới của Ly gửi ra. Mở thiệp mời, tôi không tin nổi vào mắt mình khi nhận ra chồng cũ của mình rạng rỡ ôm chặt Ly trong tấm hình in trang trọng cạnh tên của cô dâu và chú rể...

Bài viết liên quan