Những ngày nghỉ trong tuần như thứ 7, Chủ nhật thường được xem là “ngày vàng” để tổ chức tiệc cưới. Tuy nhiên, tiệc cưới tổ chức vào những ngày thường cũng có những lợi thế rất đáng để các cô dâu chú rể phải cân nhắc.

Nghi thức lạy tổ tiên trong đám cưới miền Nam

Nghi thức lạy tổ tiên trong đám cưới miền Nam
Nghi thức lạy tổ tiên là một trong những nghi thức quan trọng nhất trong lễ cưới của người Việt Nam nói chung, trong lễ cưới của người miền Nam nói riêng, vì nó đánh dấu sự gắn kết chính thức cô dâu và chú rể trước ông bà tổ tiên. Nghi thức lạy tổ tiên cũng là một cách thông báo với ông bà tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình về việc gia đình có thêm người mới.

26677 2

Nghi lễ cưới truyền thống người Miền Nam

Nghi lễ cưới truyền thống người Miền Nam
Đám cưới Việt Nam bao gồm những nghi lễ mang đậm văn hóa truyền thống của dân tộc, tuy nhiên ở mỗi vùng miền, những nghi lễ ấy lại có một nét đặc trưng riêng. Ở miền Nam, nơi mà người dân có tính cách phóng khoáng thì các nghi lễ đám cưới được thực hiện có phần thoải mái và nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và thiêng liêng.

7872 0

Ngắm đám cưới trong phim

Ngắm đám cưới trong phim
Năm 2011, điện ảnh Hollywood đã trình làng rất nhiều tác phẩm “đi vào lòng” phái đẹp với những tình yêu lãng mạn và nhiều đám cưới đẹp lung linh. Dù là nội dung xuyên suốt hay chỉ lướt qua một vài khung hình, cảnh đám cưới trong phim đều được chăm chút từ chiếc váy cưới, tiệc cưới, đến từng món đồ phụ kiện. Mời bạn cùng MarryWEDDING lướt qua những thước phim đẹp tuyệt vời về ngày cưới.

3459 0

Các bước trong nghi thức cưới truyền thống

Các bước trong nghi thức cưới truyền thống
Khi nhịp sống quá nhanh và bận rộn, với một số bạn trẻ, phần “nghi lễ cưới truyền thống” trong đám cưới đôi khi trở nên lê thê. Nhưng tìm hiểu cội nguồn của các thủ tục cưới này, bạn sẽ thấy trân trọng hơn và biết làm cách tinh giản mọi thứ mà vẫn giữ được những gì tinh túy nhất của đám cưới truyền thống.

11594 0

Mùa cưới kể chuyện của hồi môn

Mùa cưới kể chuyện của hồi môn
Trong lễ cưới ngày xưa và cả bây giờ, thông thường người con gái sẽ được bố mẹ đẻ tặng của hồi môn. Nó có thể là tiền hay vàng, tùy theo điều kiện mỗi gia đình. Món quà ấy có ý nghĩa như là sự động viên, một chút vốn liếng mà cha mẹ dành cho con gái khi bước chân về nhà chồng.

5691 0

Trầu cau, lễ vật không thể thiếu trong cưới hỏi ng...

Trầu cau, lễ vật không thể thiếu trong cưới hỏi người Việt
Tự ngàn xưa, trong mâm lễ vật cưới, hỏi của người Việt, dù ở các vùng miền, phong tục khác nhau, dù có thể thiếu bánh nhưng không thể thiếu trầu cau. Các cụ đã có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, “Miếng trầu nên dâu nhà người”. Miếng trầu là khởi nguồn của mọi câu chuyện, nhờ miếng trầu mà thành dâu nhà người.

18610 8

Lễ cưới tại chùa nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi

Lễ cưới tại chùa nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi
Lễ Hằng Thuận là nghi thức lễ cưới được tổ chức trang nghiêm tại chùa hoặc thiền viện. Ngoài ra, lễ Hằng Thuận cũng có thể tổ chức tại nhà thờ tổ của dòng họ. Theo tên gọi, "Hằng" là thường xuyên, luôn luôn, còn "Thuận" là hòa thuận, đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Ý nghĩa của lễ Hằng Thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

7860 0

Những kỵ trong đám cưới miền nam

Những kỵ trong đám cưới miền nam
Đám cưới ở miền Nam nước ta có những phong tục đặc trưng theo tính chất vùng đất, con người. Dù hiện nay, các phong tục cưới xin đã đơn giản hơn trước rất nhiều, thế nhưng vẫn không ít các cặp đôi bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì đám cưới vướng phải những điều kiêng kỵ.

11082 0

Lễ hội của các cô dâu

Lễ hội của các cô dâu
Tất cả những cô gái đều trang điểm kỹ lưỡng và khoác lên mình những bộ váy cưới lộng lẫy khi tới lễ hội. Một số cô dâu còn nghĩ ra nhiều trò tinh nghịch như nhảy múa trong đài phun nước hay biểu diễn thời trang và diễu hành ngay trên đường phố.

1771 0

Những lời đồn thổi cực thú vị về đám cưới

Những lời đồn thổi cực thú vị về đám cưới
Lần mò được bài viết này, mình đọc cũng thấy khá thú vị nhưng mong rằng các cô dâu hoặc chú rể không...... " hoang mang " với những gì đọc được. Chỉ vui thôi vì có thể bạn đã từng nghe 1 trong những điều nè !!!

2084 0

Tân lang tân nương và những kỷ niệm không thể quên

Tân lang tân nương và những kỷ niệm không thể quên
Sau nhiều tháng chuẩn bị, với tâm trạng bồn chồn lo lắng, căng thẳng, và cuối cùng ngày ngày trọng đại nhất trong đời cũng đến và đó cũng là lúc cặp vợ chồng mới cưới dành thời gian cùng nhau cho đêm tân hôn!

4282 0