Tiết kiệm chi phí với hoa cưới tự làm

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 2 - Lượt xem: 3114
Tiết kiệm chi phí với hoa cưới tự làm Tiết kiệm chi phí với hoa cưới tự làm
9.0/10 2 bình chọn

Vài điều lưu ý khi tự làm hoa cưới

Khảo sát một vài nơi cung cấp hoa đẹp và chất lượng

Dựa theo tông màu của váy áo cô dâu, váy áo dâu phụ, màu trang trí bàn tiệc,… bạn sẽ lên ý tưởng nên chọn loại hoa nào, màu sắc gì.

Định hình về hình dáng, cách sắp xếp hoa cưới trước để tránh lãng phí hoa khi bắt tay vào làm

Hỏi thăm chủ cửa hàng về loại hoa, màu hoa bạn muốn tìm, nếu như loại hoa bạn muốn tìm không được nhập về thường xuyên, bạn có thể liên hệ đặt mua trước.

Sau khi đã mua hoa về, bạn cắt gốc phía dưới, cắm vào lọ có nước và đặt ở nơi thoáng mát, ít gió.

Không nên mua hoa quá sớm trước ngày cưới vì độ tươi, màu sắc hoa sẽ thay đổi qua từng ngày. Nên hỏi cửa hàng cung cấp hoa về cách bảo quản để hoa được tươi lâu hơn.

Một số phụ kiện cho bó hoa như giấy gói, dây ruy băng bạn có thể tìm mua ở nhà sách, hoặc các cửa hàng chuyên bán phụ kiện làm handmade. Chúng sẽ tiết kiệm tiền hơn so với mua ngay tại cửa hàng hoa.  

 

3 bước làm hoa đơn giản

Mời bạn tham khảo một bó hoa theo phong cách đồng nội dễ thương mà cũng rất dễ làm dưới đây với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Cắt bỏ lá mỗi nhánh hoa từ nửa trên thân trở xuống

Cắt bỏ lá mỗi nhánh hoa từ nửa trên thân trở xuống

Bước 2: Sắp xếp các bông hoa theo trật tự mà bạn muốn, nên để những bông hoa to, màu sắc nổi bật ở phía trên, để chúng cong tự nhiên để tạo dáng vẻ tự nhiên cho bó hoa.

Sắp xếp các bông hoa theo trật tự mà bạn muốn, nên để những bông hoa to, màu sắc nổi bật ở phía trên, để chúng cong tự nhiên để tạo dáng vẻ tự nhiên cho bó hoa.

Bước 3: Dùng dây buộc vòng quanh các nhánh hoa lại với nhau. Khi buộc những vòng đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại các bông hoa đã được sắp xếp như ý muốn chưa. Nếu chưa, bạn điều chỉnh lại, sau đó buộc thêm vài vòng dây thật chắc chắn để bó hoa gọn gàng, đẹp và dễ cầm. Cuối cùng, bạn buộc thêm bên ngoài dây ruy băng có màu sắc tươi sáng, phù hợp với bó hoa để che đi lớp dây buộc bên trong, giúp bó hoa trông đẹp và tươi tắn hơn.

Dùng dây buộc vòng quanh các nhánh hoa lại với nhau. Khi buộc những vòng đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại các bông hoa đã được sắp xếp như ý muốn chưa. Nếu chưa, bạn điều chỉnh lại, sau đó buộc thêm vài vòng dây thật chắc chắn để bó hoa gọn gàng, đẹp và dễ cầm. Cuối cùng, bạn buộc thêm bên ngoài dây ruy băng có màu sắc tươi sáng, phù hợp với bó hoa để che đi lớp dây buộc bên trong, giúp bó hoa trông đẹp và tươi tắn hơn.

Bó hoa đồng nội dễ thương

Đơn giản, dễ làm và rất dễ thương

Với bó hoa cưới này, bạn có thể chọn đi kèm khi màu sắc chính của đám cưới là vàng nhạt, trắng, kem, nâu…hoặc đám cưới phong cách vintage, đám cưới tổ chức ở ngoài vườn. Để làm một bó hoa tương tự hình mẫu, bạn có thể chọn một số loại hoa dễ tìm thấy ở nước ta như hoa cúc, hoa sao nhái, cỏ, lau, cỏ tranh, hoa bi, hoa thạch thảo, hoa sao,…

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều