Họ đã kỷ niệm ngày cưới như thế nào

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 4668
Họ đã kỷ niệm ngày cưới như thế nào Họ đã kỷ niệm ngày cưới như thế nào
9.0/10 1 bình chọn

Câu này đúng 100%. Tuy rằng thực tế buồn tẻ trong đời sống vợ chồng đã khiến người ta có một cái nhìn ảm đạm về hôn nhân. Các cụ già thường nói: giá trị cuộc sống bây giờ khác trước rất nhiều. Thế nhưng ở thời nào thì người ta cũng mong muốn thể hiện tình cảm dành cho nhau, chỉ là cách thức có khác nhau. Và các cặp vợ chồng ngày nay có những cách kỷ niệm khá  thú vị:

 

 

Cách đầu tiên là tặng gối cho nhau: “Bọn mình có một "thoả ước" là mỗi năm, để kỷ niệm ngày cưới, sẽ mua một bộ dra gối. Bây giờ thì mỗi lần dùng bộ nào vẫn nhớ bộ đó là năm thứ mấy. Nhưng sau này chắc... không nhớ nổi.” – (không để tên).

Cũng may, bây giờ đã có những dịch vụ làm dra gối theo yêu cầu. Các cặp vợ chồng nếu thích có thể đặt may một bộ để lúc nào cũng nhớ tới kỷ niệm ngày cưới của họ. Và cũng là để ‘nhắc nhở’ những năm tháng hạnh phúc ở bên nhau.

Nói về quà tặng ngày kỉ niệm cưới thì ý tưởng độc đáo nào cũng có. Gây ấn tượng nhất phải kể đến quà tặng tự làm của chị họ mình… Chị ý đã dùng hẳn một hộp kiếng trong suốt để đựng hạc giấy và sao tự xếp, kèm theo đó là tiền mặt được xếp thành trái tim. Đa số là tiền đô-la. Chị bảo: “nhìn đẹp và giá trị hơn… hehe.” Sau khi nhận được món quà này, chồng của chị rất khoái. Đúng là một món có “giá trị tinh thần rất cao” và theo chị là nhìn vào vợ chồng mình tự hiểu là đời sống vợ chồng đôi khi lãng mạn là cần thiết nhưng cũng không quên đi thực tế nữa.

Nói về những món quà có tính chất “hiện kim” thì phải kể đến một câu chuyện khá cảm động về người vợ yêu cầu chồng mình mỗi năm vào ngày kỷ niệm cưới phải tặng một món trang sức bằng vàng. Nghe thì có vẻ cô vợ là người sống quá vật chất. Nhưng sau này khi vợ chồng lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thì cô vợ lấy những món quà kỷ niệm ra để bươn chải. Câu chuyện này cũng đã gây lên một làn sóng khá lăn tăn, và đa số là tham khảo để áp dụng cho chính ngày kỷ niệm cưới của mình. 

Còn đối với những đôi vợ chồng lãng mạn, quà tặng cho ngày kỷ niệm cưới không nhất thiết phải quá sang trọng. Đôi khi đó chỉ là một bản nhạc được gửi qua điện thoại trong giờ làm việc để thể hiện sự quan tâm. Việc “báo trước” như thế sẽ khiến người bạn đời của họ cảm thấy vui vẻ cả ngày, và sẵn sàng cho một bữa tối nhẹ nhàng, đơn giản nhưng ấm cúng. Thế là đủ.

Trên thực tế, có những quý ông chồng lãng mạn thì phụ nữ rất hạnh phúc, nhưng không được vậy thì cũng không sao.

Quan niệm của người nam và người nữ về những ngày kỉ niệm và quà tặng rất khác nhau. Đa số đàn ông nghĩ rằng việc sống chung với nhau như thế nào trong 365 ngày mới là quan trọng. Và nhiều người giải thích rằng, não bộ của họ không thể nào nhớ nổi những ngày này…??? Vì vậy, nếu không tinh ý một chút, ngày kỷ niệm cưới của đôi vợ chồng có thể bị… đưa vào quên lãng ngay.

Hiểu chồng, các cô vợ ngày nay cũng có những cách nhắc khéo về ngày kỉ niệm rất đơn giản nhưng lại đáng yêu. Theo Hải Anh, SN 1985, cứ tới ngày đó thì gọi cho mẹ để mẹ nhắc con rể hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của hai đứa. Sau đó thì giả bộ không nhớ để chồng nhắc vợ. Vậy là chồng vừa được tiếng là nhớ ngày kỉ niệm đám cưới, vợ thì cứ thế mà an tâm rằng kỷ niệm ngày cưới năm nay không bị bỏ lỡ.

Kỷ niệm ngày cưới của đôi vợ chồng AL&ML thì lại không may mắn như thế. Chồng và vợ ở xa nhau, nên kỷ niệm ngày cưới thì chỉ gửi hoa hoặc quà qua đường bưu điện. Đồng nghiệp trên công ty còn đùa là cứ thấy hoa thì biết là gửi cho ai. Một bạn khác thì chia sẻ: Kỷ niệm ngày cưới của mình thì giản dị thôi. Một bó hoa thật đẹp cắm trong lọ và một món gì đó ngon hơn ngày thường một chút, chứ hoàn toàn không có "nhiều ngọn nến lung linh" như mọi người đâu.

Đúng là không phải kỷ niệm ngày cưới nào cũng đẹp, cũng thi vị như nhau. Có những cặp vợ chồng còn không quan tâm đến ngày này cho đến khi có người hỏi bao giờ anh chị kỷ niệm đám cưới 10, 15 năm thì mới chợt nhận ra.Thực ra thì chúng ta không thể trách tình yêu. Người ta thường nói tình nghĩa vợ chồng chứ ít ai nói tình yêu vợ chồng cũng là vì thế. Chúng ta không phủ nhận sự lãng mạn trong hôn nhân, nhưng cuộc sống ngày nay sự lãng mạn đã bị xếp sau nhiều thứ khác rồi. Khi đã lấy nhau thì xây dựng gia đình vẫn là điều quan trọng tiên quyết. Để làm được điều đó thì đôi vợ chồng đã phải hy sinh và trải qua biết bao nhiêu khó khăn. Thế nhưng một lần nữa hãy lưu tâm lại câu nói: “Hôn nhân chỉ hạnh phúc khi tình yêu được thể hiện một cách thường xuyên.” Và như Max trong bộ phim Dark Angel: “Cuộc sống này thật ngắn ngủi, có lý do gì lại không ăn mừng mỗi khi có dịp chứ”. Phải không bạn?

 

 

Theo dòng sự kiện: Buổi lễ kỷ niệm đẹp gần đây nhất có lẽ thuộc về lễ kỉ niệm 20 năm ngày cưới của gia đình anh Mai Hữu Tín và chị Từ Thị Bích Phượng. Anh Mai Hữu Tín - Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư U&I. Buổi lễ kỉ niệm đã diễn ra vào ngày 25/09, trong bầu không khí vô cùng ấm cúng của đại gia đình, bạn bè và ngừơi thân. Những ngọn nến lung tinh từ từ được thổi lên khi MC vừa cất tiếng giới thiệu buổi lễ bắt đầu. Xuất hiện trước mọi người là gia đình bé nhỏ ấy-có ba, có mẹ và hai ngừơi con hiếu thảo. 


Theo Jolie Sam.

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều