Bí quyết lớn của hôn nhân bền vững và hạnh phúc

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 2539
Bí quyết lớn của hôn nhân bền vững và hạnh phúc Bí quyết lớn của hôn nhân bền vững và hạnh phúc
9.0/10 1 bình chọn

Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 11
Bạn thân mến,


Điều này có ý nghĩa gì với bạn không? Nếu bạn biết bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc? Bạn sẽ thay đổi mối quan hệ của bạn chứ? Hay bạn sẽ làm gì khi đã biết làm cách nào để chấm dứt xung đột và nỗi đau trong hôn nhân? Làm thế nào để khôi phục lại tình yêu tìm lại sự kết nối? Điều này có đáng giá không? Hay là vô giá?

Phải làm gì khi hầu hết thời gian những bí mật của cuộc hôn nhân đều bị ẩn giấu? Bạn sẽ làm gì nếu bạn biết được bí mật? Liệu điều đó có tạo nên sự khác biết nào không?

Đáng buồn thay là không! Những cuộc hôn nhân thành công không hẳn là vì họ đã tìm ra những bí mật của nó. Và những cuộc hôn nhân thất bại, đơn giản, họ không bao giờ phát hiện ra chúng.

Một thực tế đáng buồn là gần 50% các cuộc hôn nhân sẽ không bao giờ khám phá ra những bí mật này. Nhưng không có nghĩa là bạn phải nằm trong số 50% đó. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu để trở thành một phần của một nửa còn lại. Hơn thế nữa, bạn có thể trở thành một phần của 20% hôn nhân hạnh phúc. 

Trích và lược dịch từ lá thư của Lee H. Baucom (tác giả của cuốn Save The Marriage) gửi tới độc giả để miêu tả về cuốn sách Unclocking The Secret Of Marriage của ông. Cuối thư Lee Baucom tiếp tục nhấn mạnh: Bí mật của hôn nhân không dành cho tất cả mọi người, nó chỉ dành cho những ai sẵn sàng mở khóa của cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Như chúng đã thấy, bí quyết của hạnh phúc không phải chỉ đơn giản là chúng ta biết nó, mà còn phải thực hành nó. Chẳng có bất kỳ bí mật của cuộc hôn nhân hạnh phúc nào giá trị bằng sự quan tâm của bạn đối với cuộc hôn nhân của mình.

Hãy nhìn quanh, chúng ta ngạc nhiên khi thấy những cặp đôi kỷ niệm ngày cưới bạc, vàng và cả kim cương. Chúng ta thậm chí có thể đánh giá một cuộc hôn nhân hạnh phúc qua cách họ tổ chức hay ăn mừng ngày kỷ niệm cưới của mình. Họ không có bí quyết hạnh phúc nào quá lớn lao, hãy hỏi họ và bạn sẽ thấy nếu bạn thực sự đặt việc xây dựng mối quan hệ của mình lên hàng đầu, bạn sẽ biết cách mở cánh cửa của hạnh phúc.

Nhung là một cô gái chỉ vừa mới tốt nghiệp đại học xong. Chồng Nhung lớn hơn cô 8t, có công ty riêng. Giờ giấc của hai người khá thoải mái vì bố mẹ cho ra riêng. Cuối tuần, chồng Nhung thường cà phê với bạn bè. Nhung ở nhà đi chợ, nấu cơm rồi chờ chồng về. Một hôm, chờ mãi chồng chưa về, cũng không thấy nhắn tin, Nhung quyết định phải làm mặt lạnh. Khi chồng vừa về, Nhung không nói tiếng nào, lấy xe đi ra ngoài. Sau khi chạy đã một vòng chán chê cho hết giận, Nhung quay về nhà thì lại không thấy chồng ở nhà. Lúc đó, Nhung đã bật khóc. Nhưng khóc chưa được một phút thì chồng Nhung về, bảo là đi mua gà ác cho hai đứa ăn. Nhờ có chuyện đó mà Nhung đã khám phá ra được bí mật của đời sống vợ chồng là gì. Từ đó về sau này cô chăm lo cho hạnh phúc của mình nhiều hơn.

Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng đơn cử của một cuộc hôn nhân sẽ không được giải quyết nếu nó chỉ đi được một chiều. Thật khó khăn thay khi chính bạn đang nỗ lực tìm ra cách “mở khóa” của vấn đề thì có những người bạn đời không hề hợp tác.

Cuộc hôn nhân của chị Hoài Minh, giáo viên, 25t, rất khác so với câu chuyện trên: “Tôi đang có con nhỏ, ở nhà vừa phải chăm con vừa lo mọi việc. Chồng tôi nói yêu con nhưng không hề thấy chăm sóc, thậm chí ẵm con. Bố mẹ chồng lại thờ ơ. Tôi đành phải nhờ người dì ruột lên để chăm sóc. Chẳng ngờ, gia đình chồng lại xem dì như ô sin, sai dì làm mọi việc nhà. Tôi góp ý với chồng cách cư xử của mọi người với dì thì chồng tôi nói: “Em không ở được thì đi chỗ khác!”.”

Điều tệ hại nhất mà bạn sẽ làm/ hoặc có thể sẽ nghe trong đỉnh điểm của cuộc tranh cãi như: “Nếu sống không được thì cô/anh hãy đi đi”. 90% câu nói này sẽ biến cuộc hôn nhân thành thảm họa sau đó. Và nếu đã nghe câu nói này một lần, không có lý do gì bạn sẽ không nghe nó ‘tua đi tua lại’ những lần sau. Giữ một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa là chịu đựng. Nó chỉ có thể, một phần nào đó, làm mối quan hệ kéo dài thêm một chút. Tuy nhiên ngày nay, tình nghĩa vợ chồng rất mong manh, người ta chỉ đơn giản là ly dị để giải thoát cho nhau. Nếu bạn không có một nhận thức đúng đắn về cuộc hôn nhân của mình, bạn rất có thể cũng sẽ bị trôi vào cái guồng quay này.

Bí quyết quan trọng nhất của cuộc hôn nhân hạnh phúc là: bạn phải sẵn sàng để hóa giải mối quan hệ của mình. Đừng bỏ mặc nó như hầu hết các cuộc nhân đang dần đi vào đổ vỡ đang làm.
 

Đó là cả một quá trình, không phải chuyện bạn có thể làm ngay trong một ngày. Khi bắt đầu nhận thấy những kẽ nứt của nó, bạn phải tìm cách lấp ngay thay vì bỏ mặc để nó ngày càng lớn hơn.  Đừng biến cuộc hôn nhân của mình thành những kỷ niệm ngày cưới không bao giờ được tổ chức.
 
Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều