Lập thời gian biểu cho chuyện ấy

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 2228
Lập thời gian biểu cho chuyện ấy Lập thời gian biểu cho chuyện ấy
9.0/10 1 bình chọn
Lập thời gian biểu cho “chuyện ấy”

 

Dù cho bạn đang vỡ oà với niềm vui vừa được lên chức mẹ thì khi “thời cơ cho việc ấy” với ông xã trở nên chín muồi, bạn lại dường như không thể tận hưởng được. Giữa trọng trách chăm con và nghĩa vụ công việc, thời gian cho những hoạt động lãng mạn với chồng lại không được bạn mảy may để ý đến. Thật ra, việc sắp xếp thời gian cho hoạt động tình dục lại dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

 

Dành thời gian cho “chuyện ấy”

Khi có con, bạn sẽ luôn phải bận bịu dành thêm thời gian để chăm sóc một sinh linh bé bỏng và dễ thương. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên giảm bớt thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình. Tình dục tốt cho bạn. Nó không chỉ giúp bạn duy trì và ổn định sự kết nối giữa hai người phối ngẫu mà tình dục còn được chứng minh là góp phần giảm bớt căng thẳng và lo âu mà bất kỳ người mới làm mẹ nào cũng có nguy cơ mắc phải.

Thật không may, nhiều chị em phụ nữ lại chọn giải pháp cắt giảm thời gian gần gũi với chồng khi bé con ra đời. Bạn nên biết rằng tình dục chính là một phần tất yếu của bất kỳ đời sống lứa đôi nào. Tình dục mang lại cho bạn một sự gắn kết về cả thể xác lẫn tinh thần đối với người bạn đời. Thêm nữa, tình dục cũng giúp củng cố sức khoẻ thể chất. Do đó, bạn nên duy trì kênh giao tiếp “đặc biệt” này, bạn nhé!

Bạn có lẽ sẽ cảm thấy hơi lúng túng khi bàn với chồng về một thời gian biểu cho “chuyện ấy”. Thế nhưng cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy các bạn hào hứng về một sự bảo đảm đối với thời gian và lịch trình cụ thể đối với chuyện tế nhị này như thế nào. Ngoài ra, khi gia đình nhỏ của bạn ngày càng gia tăng về số lượng thành viên, việc cả hai vợ chồng không lên kế hoạch làm mới mà chỉ lặp đi lặp lại quá trình “yêu” nhau ở cùng một nơi vào cùng một thời điểm có thể sẽ trở nên hơi buồn cười và nhàm chán.

 

Thực hiện thôi!

Giờ thì bạn đã biết rằng bạn muốn và cần sắp xếp thời gian “gần” nhau, nhưng vấn đề đặt ra là thời gian và thời điểm. Khó khăn của bạn có phải nằm ở việc không có nhiều thời gian trống dành cho nhau? Cùng nghĩ kỹ hơn nào, bé yêu ắt hẳn cũng có lúc phải ngủ khì chứ. Chúng ta đều biết rằng bạn có thể quá bận đến nỗi không có cả thời gian để chớp mắt, nhưng bạn ơi việc dành thời gian cho đời sống tình dục là một việc cực kỳ cần thiết và đương nhiên là bạn có thể xoay sở để khiến việc đó xảy ra dễ dàng.

Bạn hãy xem xét các lịch trình làm việc của mình để phát hiện ra những khoảng thời gian trống trùng nhau. Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ “xù đầu” trong ngày với hàng hà sa số việc nơi công sở và các cuộc hẹn. Thế rồi họ về nhà vào lúc xế chiều và lại tiếp tục “quay quắt” với thế giới của con từ chơi đùa, chăm bẵm, tắm rửa, ăn uống và cuối cùng là đi ngủ. A, đây rồi: khoảnh khắc mà hai bạn có thể dành cho nhau. Khi cho bé đi ngủ thì bản thân bạn cũng sẽ khó cưỡng lại sự cám dỗ của chiếc giường êm ái. Hầu như rất hiếm các bậc cha mẹ hoàn toàn sung sức và phấn khích vào cuối ngày. Chúng ta chẳng thể xua đuổi cơn buồn ngủ đáng ghét, nhưng chính việc hai bạn đã lên kế hoạch cho “việc ấy” từ trước nên giờ đây hai bạn cũng đã ý thức hoàn tất các việc khác một cách không rề rà để còn kịp lúc tận hưởng “trái ngọt tình yêu” cùng nhau như đã hẹn.

 

Dù bận rộn đến mấy, bạn nhớ đừng cắt giảm chuyện ấy nhé

Dù bận rộn đến mấy, bạn nhớ đừng cắt giảm chuyện ấy nhé !

 

Thay vì cưỡng bức thể trạng và tinh thần cùng phải hưng phấn để “nhập cuộc yêu thương” vào cuối ngày, hãy thử cho bé đi ngủ sớm hơn thường lệ hoặc tranh thủ chợp mắt vào khoảng thời gian nghỉ trưa quý giá để cả hai bạn cùng “sạc pin” cơ thể cho “hoạt động thú vị” khi đêm về. Hoặc nếu hai người thường dậy sớm, hãy thiết lập chế độ báo thức sớm hơn một chút để cả hai có thể cùng “nhấm nháp nhau” chung với bữa sáng.

Nếu thấy rằng thời khoá biểu của hai vợ chồng thường xuyên kín lịch, hãy tìm những lúc cả hai cùng “bận rộn chung”. Hai bạn có thường ăn trưa cùng nhau? Hai bạn có thể cùng làm việc sớm hơn vào buổi sáng để rảnh hơn vào buổi tối? Hãy cố sắp xếp thời khắc riêng tư của hai vợ chồng vào lúc bé con ngủ say. Hãy làm bất kỳ điều gì để giải phóng chút thời gian rỗi mỗi tuần hoặc bất kỳ khi nào cho phép trong lịch trình có sẵn của bạn.

 

Những việc cần chuẩn bị

Vì rằng bạn đã sắp xếp thời gian và kích hoạt chiếc đồng hồ đếm ngược đến giây phút riêng của hai vợ chồng, đã đến lúc tối ưu hoá khoảng thời gian lãng mạn này. Lên lịch trước mọi thứ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để sắp xếp và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đôi khi những việc chuẩn bị trước cũng thật sự cần được chăm chút thật kỹ. Không chỉ là lên lịch và đánh dấu những “cuộc hẹn hò” với chồng, bạn cũng cần phải thổi chút phấn khích vào lịch trình này. Viết những mẩu giấy nhắn đầy yêu thương, tìm hiểu thêm nhiều tư thế thú vị, trang điểm nhẹ nhàng, chuẩn bị tâm lý,… tất cả đều chỉ để truyền lửa yêu đương đến người bạn đời theo những cách hiệu quả nhất mà bạn biết. Nếu cả hai cùng “túng quẫn” về thời gian, hãy bỏ qua bước khởi đầu lãng mạn với bọt xà phòng mà hãy thỉnh thoảng “thả cửa thời gian” cho bất kỳ khoảnh khắc “chung vui” nào cùng nhau. Một “chuyến tàu nhanh” có thể được chấp nhận ở phương diện nào đó nhưng một cuộc “mây mưa” dài hơi mới chính là yếu tố để cho những kẻ “thừa tình thiếu thời gian” cảm thấy ấm lòng và gần gũi nhau hơn.

“Hẹn hò” cùng chồng theo một thời gian biểu định sẵn có thể gây ra cảm giác khiên cưỡng ban đầu nhưng cảm giác ấy sẽ dần phai nhạt để thay vào đó là sự mong đợi đến cuộc hẹn kế tiếp. Ngoài ra, từng chút từng chút chuẩn bị kỹ lưỡng cho các buổi hẹn có thể khiến tình cảm vợ chồng càng nồng thắm sau vài tháng thực hiện nghiêm túc kế hoạch “hò hẹn” đã đặt ra. Dần dần cùng với những lợi ích thấy rõ của tình dục thăng hoa, việc lên kế hoạch “yêu” nhau này sẽ trở thành một hoạt động không thể thiếu mà chính bạn sẽ tự nhiên thêm vào lịch làm việc chung của mình.

Trang Vàng

Ảnh: Internet

 

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều