Chọn vật may mắn trang trí năm mới theo phong thủy

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 3010
Chọn vật may mắn trang trí năm mới theo phong thủy Chọn vật may mắn trang trí năm mới theo phong thủy
9.0/10 1 bình chọn
 

Phước lộc thọ may mắn

Vậy những vật trang trí may mắn theo phong thuỷ là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và hy vọng bạn sẽ chọn được một vật trang trí đem lại may mắn cho gia đình trong năm mới.

 

1. Cá chép

Lý giải tại sao cá chép lại được xem như vật bài trí mang lại may mắn là do trong tiếng Hán cá có âm đọc là “Yu” gần với âm “dư” của dư giả. Ngoài ra điều quan trọng là theo lý thuyết phong thuỷ thì trong gia đình việc kích hoạt yếu tố “Thuỷ” là vô cùng quan trọng trong khi đó cá chép là loại vật giúp kích hoạt yếu tố này hơn bất cứ vật nào ở nơi mà nó trấn, do đó cá chép được xem là phong thuỷ của tài lộc mang đến vận may, thịnh vượng, hoá giải sát khí...  Các vật trang trí có hình cá chép hoặc tranh mang hình cá chép đều được mọi người ưa chuộng phổ biến dùng trong trang trí.

 Cá chép

 

 

2. Tượng Kỳ lân 

Là một trong bốn biểu tượng linh vật long, lân, quy, phụng. Kỳ lân còn được biết đến với tên Nhân thọ là vật biểu trưng cho may mắn và con vật hiền từ tượng trưng cho Nhân - Đức. Không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp biểu trưng như trên, kỳ lân còn có tác dụng tránh tà ngăn khí sát khí, làm cho tài vận biến chuyển tốt đẹp. Đó là lý do mà trong các vật trang trí phong thuỷ thì không thể thiếu được kỳ lân.

Kỳ lân may mắn

 

3. Cóc vàng (Thiềm thừ)

Theo phong thuỷ thì màu vàng (hành Hoả) mang lại sinh khí cho gia đình trong khi cóc là sinh vật mang đến điều tốt đẹp, chính vì vậy mà cóc vàng hay những vật trang trí có hình cóc giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Đặc biệt là hình ảnh cóc vàng ngậm đồng xu mà dân gian thường gọi là Thiêm Thử hay cóc chúa là một cách để kết nối từ may mắn sang thành tài lộc. Vị trí đặt cóc vàng hay còn lại là cóc 3 chân tốt nhất là đối diện chéo với cửa chính, lưu ý không đặt đối diện với cửa chính, trong nhà vệ sinh, trong bếp vì nhũng vị trí này làm cho cóc mang tài lộc ra khỏi nhà, thu hút vận rủi và làm rối những năng lượng tốt được hấp thu vào nhà.

Cóc vàng may mắn

 

4. Tượng Phước  - Lộc  - Thọ

Hẳn bạn không quá xa lạ với hình ảnh và ý nghĩa mà các vị thần này mang đến. Đó là lý do mà trong rất nhiều gia đình đều trưng bày các vật phẩm, tranh ảnh mang hình ảnh của 3 vị Phúc, Lộc, Thọ trong nhà với mong muốn sự hiện diện của họ sẽ thu hút được thịnh vượng, tài lộc và sức khoẻ vào nhà. Lưu ý rằng biểu tượng của các vị luôn phải trưng bày cùng nhau không tách rời và vị trị bày đặt gia đình phải ở thế cao, trang trọng.

tượng phước lộc thọ

 

5. Đồng tiên xu

Tiền xu là biểu trưng cho sự gia tăng tài lộc, của cải trong gia đình. Bạn có thể thấy tiền xu có hình tròn tượng trưng cho trời, chính giữa được đúc hình vuông tượng trưng cho đất, hình thượng “ngoài trời trong đất” là tượng trưng cho quẻ Thái có nghĩa mang lại may mắn và thịnh vượng. Để sử dụng tiền xu làm vật trang trí trong nhà bạn có thể dùng những sợi dây màu đỏ để treo trong nhà, tốt  nhất là sử dụng số lượng 9 hoặc 6 đồng tiền xu được nối kết với nhau để giữ và tăng cường tài lộc rong nhà.

Đồng tiền xu may mắn

 

6. Tượng phật Di lặc

Khi nhắc đến phật Di lặc bạn có thể hình dung ngay hình ảnh một ông phật miệng luôn nở nụ cười vui vẻ, cái bụng to tròn tạo thiện cảm cho mọi người, còn trong phong thuỷ thì hình ảnh tượng phật Di lặc trong gia đình giúp mang đến sự vui vẻ, may mắn, những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt với chiếc bụng to còn là hình ảnh tượng trưng cho những điều xui xẻo không tốt sẽ được hút vào trong đó và chuyển hoá thành hình ảnh nụ cười mang lại điều tốt lành. Do đó tượng phật Di lặc được nhiều người trưng bày trong nhà như với ý nghĩa phù mang lại điều tốt lành cho gia đình.

Tượng phật Di Lạc

Chúc các gia đình có được những vật may mắn ưng ý và một năm mới an khang thịnh vượng.


Chư Kha

Ảnh: Internet

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều