Trang trí quà tặng khách mời

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 4871
Trang trí quà tặng khách mời Trang trí quà tặng khách mời
9.0/10 1 bình chọn

 

Chọn quà phù hợp với chủ đề đám cưới

 

Bạn nên chọn món quà phù hợp với chủ đề của đám cưới và đừng quên một điều rất quan trọng, rằng quà cám ơn là để thể hiện sự trân trọng của vợ chồng bạn tới các khách mời. Hãy làm điều mà hai bạn cảm thấy thực sự thoải mái, ngay cả khi không có quà cám ơn đi chăng nữa. Đừng nghĩ rằng mình bắt buộc phải tặng quà cho khách mời bởi chẳng phải là các bạn đã đem đến một bữa tiệc tuyệt vời và những món ăn ngon cho mọi người đó sao? Bản thân những điều này cũng đã thể hiện lòng biết ơn chân thành của hai bạn rồi. Đừng cố ép mình làm điều không muốn, hãy chỉ tặng quà nếu điều đó thực sự có ý nghĩa đối với vợ chồng bạn.

Bạn nên chọn món quà phù hợp với chủ đề của đám cưới và đừng quên một điều rất quan trọng, rằng quà cám ơn là để thể hiện sự trân trọng của vợ chồng bạn tới các khách mời. Hãy làm điều mà hai bạn cảm thấy thực sự thoải mái, ngay cả khi không có quà cám ơn đi chăng nữa

Quà cám ơn là để thể hiện sự trân trọng của vợ chồng bạn tới các khách mời


Đồng thời, món quà được tặng cũng cần phải phù hợp với tình hình tài chính của hai bạn. Chúng có thể là: Nhóm quà lưu niệm (móc chìa khóa, móc gắn điện thoại, đồ dính tủ lạnh, hình cô dâu chú rể xinh xắn, túi thơm, nến thơm, xà bông thơm,…); nhóm quà thực phẩm (chocolate, trái cây, bánh su sê, bánh cupcake,…),…

 

Tự trang trí quà tặng cho khách mời               

 

Nếu bạn đã chọn được món quà cám ơn mong muốn, bạn nên tham khảo thêm vài mẹo nhỏ hữu dụng để trang trí và bày trí chúng trong bữa tiệc. Đối với những món quà nhỏ như chocolate, trái cây, bánh su sê,… bạn có thể gói chúng trong hộp nhỏ, hoặc để trong một chiếc túi nhỏ xinh, trang trí bên ngoài bằng chiếc ruy băng. Quà để đem về cần được gói cẩn thận và nên đặt tại bàn tiệc tương ứng với vị trí từng khách mời. Ngược lại, quà để ăn tại chỗ không cần gói ghém cầu kì và có thể đặt ở bàn tiệc, bàn đón khách hay bàn buffet đều được, miễn là thuận tiện cho khách mời lấy và thưởng thức.

Đối với những món quà nhỏ như chocolate, trái cây, bánh su sê,… bạn có thể gói chúng trong hộp nhỏ, hoặc để trong một chiếc túi nhỏ xinh, trang trí bên ngoài bằng chiếc ruy băng.

Bạn có thể gói quà trong hộp nhỏ, hoặc để trong một chiếc túi nhỏ xinh, trang trí bên ngoài bằng chiếc ruy băng hoặc nếu món quà là một cây nhỏ, bạn có thể gói trong một mảnh vải bố và buộc duyên dáng bằng sợi dây thừng như thế này


Nếu bạn dự định tặng các khách mời một món quà tương đối, ví dụ như một túi cà phê cỡ lớn hoặc một chai rượu thì bạn nên dành riêng một bàn để bày quà (kiểu như bàn buffet) bởi vì nếu để chúng trên bàn tiệc thì chúng sẽ chiếm một không gian khá lớn.

Tương tự, nếu món quà của bạn không phù hợp để đặt ngay tại bàn tiệc, ví dụ như chậu thảo mộc hoặc túi cây giống, một bàn để quà riêng biệt cũng là một lựa chọn tốt để tránh mùi cây cối và mùi đất làm ảnh hưởng tới việc thưởng thức món ăn của khách mời cũng như tránh đất cát làm dơ khăn trải bàn,…
Nếu bạn quyết định để hẳn một bàn riêng theo kiểu buffet để bày các món quà là một loại thức ăn tự làm tại nhà (có thể là một phần ăn khuya) thì hãy đảm bảo có đủ hộp đựng và túi xách hay ít nhất là một cái khăn ăn nhỏ đi kèm để các khách mời có thể đem “quà” về nhà mà không sợ hư hại trên đường đi.

Bạn cũng cần lưu ý, đối với mỗi món quà, bạn nên để một tấm thiệp nhỏ ghi lời cảm ơn, thể hiện sự tri ân dành cho khách mời của mình.

Tùy thuộc vào món quà là gì, bạn hãy sắp xếp chúng trên bàn tiệc luôn hoặc để ra một chiếc bàn riêng


Một biến thể thông minh của việc tặng quà mà nhiều cặp đôi lựa chọn đó là card ghi tên khách mời đi kèm với món quà. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu món quà của bạn khá nhỏ và các khách mời sẽ cầm tấm card có tên họ tới bàn tiệc thay vì cầm món quà. Nếu quà của bạn được đựng trong những túi để mở, chỉ cần thả các tấm card có tên và số bàn tiệc vào phía trên, hoặc bạn cũng có thể đính các tấm card vào các món quà bằng ruy băng hay thứ gì có tác dụng tương tự. Đây chính là một món quà cám ơn 2 trong 1 vô cùng tuyệt vời.

Bạn cũng cần lưu ý, đối với mỗi món quà, bạn nên để một tấm thiệp nhỏ ghi lời cảm ơn, thể hiện sự tri ân dành cho khách mời của mình.

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều