Định hình phong cách tiệc cưới của đôi bạn

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 2665
Định hình phong cách tiệc cưới của đôi bạn Định hình phong cách tiệc cưới của đôi bạn
9.0/10 1 bình chọn

Một đám cưới đơn giản theo phong cách nước Anh

Phong cách cưới trong bài viết không chỉ đề cập đến ý tưởng trang trí tiệc cưới hay chụp ảnh cưới, mà là ý tưởng tổng quát bao gồm cả quá trình từ chuẩn bị cưới cho đến khi ngày cưới diễn ra. Một ý tưởng xuyên suốt từ đầu đến cuối sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho câu chuyện tình yêu của hai bạn.

 

Ba bước đơn giản để định hình phong cách cưới

Để bắt tay vào việc lựa chọn phong cách ngày cưới phù hợp, các cô dâu chú rể hãy thử đặt một số câu hỏi hoặc thực hiện những việc sau:

 

1. Khám phá bản thân và phong cách:

- Bạn là con người như thế nào? Hãy thử phác họa chân dung của bạn.

- Bạn yêu thích điều gì? Điều gì làm bạn cảm thấy hạnh phúc?

- Bạn bè nghĩ bạn là người thế nào? Nhận định của bạn bè càng khách quan thì càng có ích.

- Nhìn xung quanh nhà và căn phòng riêng của bạn, hãy tập hợp những đồ dùng mà bạn đã mua về và sử dụng. Tại sao bạn lại mua chúng? Chúng có gì đặc biệt? Một số món đồ sẽ định hình phong cách bạn ưa chuộng và đó cũng là câu trả lời để khám phá bản thân bạn và phong cách yêu thích của riêng bạn.

Những câu hỏi này nên được áp dụng riêng với cô dâu và chú rể. Hai bạn cũng có thể tự nhận xét thêm về người bạn đời để hiểu nhau hơn.

Một đám cưới punk-rock đúng chất

 

2. Câu chuyện tình yêu của hai bạn:

- Hãy nhớ về ngày đầu gặp gỡ và những buổi hẹn, những kỷ niệm mà hai bạn đã chia sẻ cùng nhau. Việc cùng nhau nhớ về những khoảnh khắc trước đây cũng là dịp để hai bạn chìm đắm trong hạnh phúc lứa đôi và giúp hai bạn tìm ra những ý tưởng cưới rất riêng.

- Hai bạn không hề giống bất kỳ cặp đôi nào khác? Hãy cùng nhau liệt kê vài đặc điểm khác biệt để nhận ra hai bạn và phân biệt hai bạn với cặp đôi khác.

Nếu hai bạn từng quen nhau qua một lần đèo xe đạp thì chụp ảnh cưới xe đạp đôi rất hợp đấy

Các cặp đôi thích đi câu có thể thử ý tưởng chụp ảnh cưới câu cá bên bờ sông

 

3. Ngày cưới dự tính của hai bạn:

- Hai bạn hãy cùng nhớ về những đám cưới đã từng tham dự trước đây. Viết ra những điều hai bạn cảm thấy thích thú ở tiệc cưới của họ, đó cũng chính là những chi tiết mà bạn còn nhớ khi nhắc lại các buổi tiệc cưới trước đây.

- Hãy tưởng tượng rằng lễ cưới đang diễn ra, bạn thử đoán xem xung quanh bạn có gì, đám cưới diễn ra theo trình tự thế nào. Hai bạn hãy cùng tưởng tượng và tô điểm cho tiệc cưới trong mơ trước khi về với thực tại nhé.

- Bạn không thích những chi tiết hay tình huống nào trong những đám cưới trước đây bạn tham dự? Có chi tiết nào bạn thấy không cần thiết và bỏ qua được không? Nghĩ những ý này sẽ giúp bạn có cách tiết kiệm chi phí và những lưu ý cần thiết khi thiết kế tiệc cưới trong tương lai.

- Bạn muốn khách tham dự sẽ kể lại cho mọi người những gì sau khi chung vui với hai bạn? Những gì họ kể lại chính là điểm nhấn ấn tượng trong đám cưới của hai bạn.

 

Bạn có thích một đám cưới ngoài trời?

Đám cưới độc đáo và mới lạ theo cách riêng của chính bạn

 

Gọi tên phong cách cưới của bạn

Sau khi cùng nhau thảo luận với bạn đời, hai bạn hãy đúc kết lại những ý tưởng yêu thích, ghi chú lại và lựa chọn những từ ngữ, hình ảnh phù hợp để mô tả về đặc điểm ngày cưới của hai bạn. Sau đó đúc kết lại bằng một câu đơn giản theo mẫu câu: “Chúng mình muốn ngày cưới + (các từ ngữ thể hiện rõ nhất đặc điểm phong cách cưới hai bạn muốn).” Một vài hình ảnh minh họa cũng cần thiết để nhà cung cấp và bạn bè, người thân hình dung rõ hơn về phong cách cưới mà hai bạn nhắm đến.

Xác định được phong cách cưới phù hợp, hai bạn sẽ dễ dàng làm việc với nhà cung cấp cũng như hiểu rõ cần lựa chọn những dịch vụ cưới như thế nào để thể hiện rõ nhất câu chuyện tình yêu của hai bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều