Chuẩn bị lời cảm ơn trong đám cưới

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 9770
Chuẩn bị lời cảm ơn trong đám cưới Chuẩn bị lời cảm ơn trong đám cưới
9.0/10 1 bình chọn

 

Ngắn gọn, súc tích, đầy đủ

Trước khi chính thức bắt đầu vào tiệc cưới, quan khách đã chờ đợi các màn nghi thức cưới diễn ra. Do đó, họ sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe một bài diễn văn dài lê thê và sáo rỗng. Bạn nên soạn trước nội dung giới hạn trong số chữ nhất định để đọc trong khoảng 3-4 phút. Bạn nên soạn lời cảm ơn theo các tiêu chí: Cảm ơn ai, cảm ơn vì điều gì và nếu còn thời gian thì nên nói ngắn về câu chuyện tình yêu của hai bạn

 

Thái độ chân thành, tự nhiên

Tuy là bạn đứng trước đám đông nhưng hầu hết mọi người là bạn bè thân thiết của hai bạn. Vì vậy, bạn không cần phải cố làm duyên làm dáng hay nói những lời hoa mỹ, khách sáo. Bạn hãy tránh phát biểu những điều chung chung, sáo rỗng giống như bạn đang ở một hội nghị lớn hay một cuộc thi hoa hậu, vì những lời nói đó sẽ không gây cảm xúc với các vị khách mà chỉ gây ra sự nhàm chán, dài dòng. Bạn nên nhớ các ý chính và nói lời cảm ơn chứ không nên cầm giấy đọc. Bạn hãy nói tự nhiên như đang nói chuyện với riêng người mà bạn cảm ơn. Ví dụ bạn có quên điều gì thì quay qua nhờ người bạn đời của bạn nhắc để nhớ ra. Một chút lúng túng, hồi hộp của hai bạn sẽ làm cho hai người thêm đáng yêu trước mặt quan khách.

 

Minh họa sinh động

Hình ảnh luôn luôn có sức thuyết phục, biểu cảm hơn lời nói rất nhiều. Do đó, bạn cần chuẩn bị hình ảnh của những người mà bạn định cảm ơn để trình chiếu trên máy chiếu khi bạn nhắc tới họ. Có thể là những hình ảnh gắn với công lao của họ đối với bạn hoặc là hình ảnh bạn chụp chung với họ. Nếu không chuẩn bị hình ảnh được, thì khi nói lời cảm ơn, bạn nên hướng mắt về phía họ và khép bàn tay hướng về phía người được cảm ơn. Như vậy, khách dự tiệc cưới sẽ biết bạn đang nói đến ai. Và người được cảm ơn chắc chắn sẽ rất cảm động vì sự trân trọng bạn dành cho họ.

 

Tóm lại, một lời cảm ơn ngắn gọn và chân thành sẽ làm cho buổi tiệc cưới của bạn thêm phần hoàn hảo. Hãy nói tự nhiên, hài hước nhất có thể.

Ví dụ: Con xin cảm ơn ba má đã chuyển nhà vào TP.HCM sinh sống để con có thể gặp vợ con, là người sống cùng khu phố. Xin cảm ơn Huy đã mua nến và thắp sáng lung linh căn phòng tiệc cưới hôm nay. Cảm ơn cô Bảy đã dậy sớm hái trầu cau từ vườn nhà rồi tự tay làm mâm quả cho tiệc cưới của con. Cảm ơn bạn Hà đã bó cho chúng tôi một bó hoa đẹp nhất. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đến dự tiệc cưới. Tình cảm của tất cả mọi người làm cho đám cưới của chúng tôi thêm phần ý nghĩa. Tôi cũng cảm ơn những cuộc tình trước đã... thất bại, để chúng tôi có nhau ngày hôm nay. Xin cảm ơn tất cả.

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều