Có nên làm phụ dâu cho ngày cưới.

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 2293
Có nên làm phụ dâu cho ngày cưới. Có nên làm phụ dâu cho ngày cưới.
9.0/10 1 bình chọn

Hôm sau, tận dụng thời gian rảnh trong công ty, bạn lên mạng lướt một vòng về phụ dâu đám cưới. Một loạt hình ảnh những cô gái vui vẻ, mặc đồng phục, tay ôm hoa hiện ra khá thú vị. Ngay cả những ngôi sao lớn Âu Á như Britney Spears, Lâm Tâm Như… cũng hăm hở đi làm phụ dâu cho người khác. Nhưng bạn vẫn còn nhiều thắc mắc “làm dâu phụ là làm gì?”.

Phụ dâu thường là người bạn thân thiết của cô dâu

Phụ dâu thường là người bạn thân thiết của cô dâu

 

Dâu phụ - Cô là ai?

Trước đám cưới, dâu phụ là dàn “diễn viên quần chúng” trong những bức ảnh cưới để đời của hai nhân vật chính. Quần áo của những cô dâu phụ thường là đồng phục hoặc cùng tông màu. Các bạn dâu phụ sẽ phải… “hi sinh bản thân mình” để làm nền nổi bật cho cô dâu. Nhưng bù lại, bức ảnh có sự hiện diện của bạn cùng kỷ niệm ngọt ngào sẽ theo chân cô dâu chú rể rất lâu. Họ sẽ ghi nhớ những gì bạn đã làm cho ngày trọng đại trong đời họ.

Dâu phụ có thể là người cùng rong ruổi từ cửa hàng này đến cửa hàng nọ đi xem áo cưới, nhà hàng, mua sắm với cô dâu hay cùng với cả cô dâu chú rể.

Gần đến đám cưới, dâu phụ sẽ là những người trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại của cô dâu như: “Cậu thấy váy cưới đã hoàn hảo chưa?”, “Có cần phải đổi giày khác không?”, “Chúng ta có bỏ sót gì không?”. Dâu phụ kiêm luôn chức tổng quản rà soát lại toàn cục cho lễ cưới của nhà gái bởi ông bà ta hay có câu: “Người trong cuộc thì quáng, người ngoài cuộc thì sáng”.

 

Dâu phụ thường mặc trang phục giống nhau và làm nền cho cô dâu

Dâu phụ thường mặc trang phục giống nhau và làm nền cho cô dâu

 

Trong lễ cưới, dâu phụ là những cô gái mặc quần áo đẹp… thứ hai sau cô dâu, lăng xăng chạy đi chạy lại trong tiệc cưới, sửa sang lại trang phục cho cô dâu, phụ đón tiếp khách mời, để ý nghe ngóng khách khứa khen chê gì về tiệc cưới. Dâu phụ còn kiêm cả nhiệm vụ nhận mâm quả từ nhà trai.

Tóm lại, dâu phụ chính là những người bạn thân hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần giúp cô dâu sáng suốt, vững vàng trong ngày cưới. Ngày nay, xu hướng một cô dâu có đến từ 1 đến 8 dâu phụ để giúp hỗ trợ cho đám cưới. Nếu bạn là một dâu phụ, hãy tự nhủ rằng mình chính là cánh tay phải, là tai mắt, đại diện… cho cô dâu và thành công của đám cưới có rất nhiều công sức của bạn.

 

Nỗi lòng dâu phụ

Dâu phụ thường là những bạn gái trẻ, chưa chồng nên khi chứng kiến bạn mình lộng lẫy trong chiếc váy cưới, mỉm cười hạnh phúc bên chú rể, lòng bạn có thể sẽ có chút chạnh lòng, chút mơ ước về ngày cưới của chính mình. Nếu cảm giác đó xuất hiện, hãy lúc lắc đầu và cười xòa để hết lòng chung vui, chúc mừng cho những người bạn của mình.

Có khi bạn bị “trưng dụng” cho những việc không đâu của cô dâu. Cô dâu rủ bạn đi café và càm ràm hàng giờ chỉ vì chú rể không chịu dùng pháo hoa trong đám cưới vì sợ hỏa hoạn… Nếu đồng ý làm dâu phụ, hãy chuẩn bị tinh thần là phải sắp xếp thời gian bạn nhé!

 

Dâu phụ là những người giúp đỡ tinh thần và vật chất cho cô dâu

Dâu phụ là những người giúp đỡ tinh thần và vật chất cho cô dâu

 

Đôi khi dâu phụ không thích mặc… kiểu áo đồng phục mà cô dâu đã chọn nhưng hãy cố gắng “nhịn nhục” vì cái theme (chủ đề) đám cưới và những mong muốn chính đáng đời người chỉ có một lần của cô dâu nhé!

Dâu phụ sẽ mệt nhoài, mỏi chân, khát nước và thậm chí là… đói bụng sau bữa tiệc cưới nhưng đôi khi không ai lưu tâm đến điều đó bởi cô dâu, chú rể quá bận và chỉ nhớ đến dâu phụ sau khi khách khứa đã ra về.

Dâu phụ thường về rất trễ sau đám cưới bởi sẽ cùng nán lại cùng dùng bàn tiệc của gia đình. Lúc này, dâu phụ sẽ nhận được lời cảm ơn nồng nhiệt của cô dâu chú rể. Hãy nhìn lại thành quả của mình đã đóng góp trong lễ cưới và vui với điều đó.

Có người cho rằng làm dâu phụ sẽ mất duyên, khó kiếm được đức lang quân cho mình nhưng bây giờ là thế kỷ 21 rồi, bạn có tin điều đó không?

Màn tung hoa cưới thường dành cho cô dâu chia sẻ may mắn với những người bạn dâu phụ của mình

Màn tung hoa cưới thường dành cho cô dâu chia sẻ may mắn với những người bạn dâu phụ của mình

 

Vì sao bạn nên làm dâu phụ?

Được đề nghị làm dâu phụ nghĩa là bạn bè rất quý bạn, khi cần tìm ekip thực hiện đám cưới, họ nghĩ đến bạn đầu tiên. Vậy theo bạn, điều đó có đáng được trân trọng không? Có phải đã đến lúc bạn giúp bạn bè mình một tay?

Làm dâu phụ, bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn cảm giác của một đám cưới từ khi còn là kế hoạch vạch ra trên giấy đến lúc tàn tiệc cưới. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho lượt lên xe hoa tiếp theo của mình. Bạn được khoác lên mình những bộ váy đẹp, tay cầm hoa cưới, gặp gỡ nhiều người. Chắc chắn, bạn sẽ có một khoảng thời gian và kỷ niệm đáng nhớ.

Giờ thì đã đến lúc bạn cầm điện thoại lên và nhắn tin cho cô bạn của rằng: “Đồng ý làm dâu phụ cho bạn rồi, giờ tớ phải làm gì đầu tiên” phải không nào?

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều