Chọn phụ dâu nhí cho ngày cưới

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 2368
Chọn phụ dâu nhí cho ngày cưới Chọn phụ dâu nhí cho ngày cưới
9.0/10 1 bình chọn

1. “Nhiệm vụ” của các phù dâu nhí

Các cô bé, cậu bé sẽ góp vui cho buổi tiệc bằng những hành động đáng yêu, chẳng hạn như: đỡ váy giúp cô dâu bước lên sân khấu làm lễ, rải hoa dải lối chào mừng đôi uyên ương tiến vào khán phòng, mang nhẫn tới để cô dâu trao cho chú rể,… Ngoài ra, các em cũng có thể sẽ là những “nghệ sĩ nhí” múa, hát để mang lại không khí rộn ràng cho bữa tiệc.

 

2. Độ tuổi thích hợp của phù dâu nhí

Các cô bé, cậu bé từ 5 – 10 tuổi là thích hợp nhất. Thậm chí, những bé lanh lợi thì chỉ 3, 4 tuổi là các bé đã có khả năng đảm nhiệm vai trò này. Ở độ tuổi lớn hơn, bé đã biết ngại ngùng trước đám đông nên có thể bé sẽ mất tự nhiên.

Bí quyết chọn phù dâu nhí dễ thương

 

Các cô bé, cậu bé từ 5 – 10 tuổi là thích hợp nhất.

 

3. Tìm bé ở đâu?

Cách tốt nhất để lựa chọn thiên thần nhí là tìm chính những em bé trong gia đình, con cái của họ hàng, bạn bè. Nhờ vậy, các bé và cô dâu, chú rể đã quen biết nhau, bé sẽ không có cảm giác lo lắng, lạ lẫm và mất tự nhiên. Còn nếu bạn chọn thuê đội thiên thần nhí tại nơi tổ chức đám cưới hoặc của các công ty chuyên nghiệp thì nên tiếp xúc với các bé trước để làm quen và tạo cảm giác thân mật.

 

4. Số lượng phù hợp

Số phù dâu tối thiểu của một đám cưới là 02 em, tối đa có thể lên tới một đội 10 em. Tuy nhiên, số lượng tùy thuộc vào không gian của phòng cưới. Nếu không gian sang trọng, rộng rãi thì bạn hoàn toàn có thể chọn một đội phù dâu đông để phần lễ trở nên trang trọng hơn.

 

5.Trang phục cho bé

Trang phục của các phù dâu nhí khá phong phú từ trắng đến đen, đỏ, vàng,… Quan trọng là trang phục nên đi theo bộ, chẳng hạn phù dâu là hai bé gái thì nên cho hai bé mặc hai bộ cùng tone màu. Tương tự, các đội có nhiều bé thì đồng phục các bé trai và bé gái cần giống nhau và có sự tương đồng về cách phối màu, chẳng hạn như nếu bé gái mặc áo màu đỏ thì nơ hay nơ đeo áo cho bé trai cũng nên dùng màu đỏ.

Bí quyết chọn phù dâu nhí dễ thương

Chọn trang phục cho bé cùng tone màu sẽ làm lễ cưới trông chỉn chu hơn.

 

6. Người quản lý đội thiên thần nhí

Để các bé có thể làm tốt nhiệm vụ của mình, cô dâu chú rể nên cử ra một người để quản lý, nói chuyện trước với các bé để giúp bé hiểu được công việc của mình và cùng phối hợp nhịp nhàng trong tiệc cưới. Chẳng hạn lúc nào bắt đầu tiến vào lễ đường, lúc nào tung hoa, lúc nào cần mang nhẫn ra, và sau khi lên sân khấu thì làm gì,… Bạn cũng đừng nên quên sắp xếp chỗ ngồi dùng tiệc cho bé sau khi nhiệm vụ của các bé kết thúc, trong trường hợp đó là các bé người quen.

Bí quyết chọn phù dâu nhí dễ thương

Bạn nên nói chuyện trước với các bé để giúp bé hiểu được công việc và phối hợp nhịp nhàng trong tiệc cưới.

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều