Bí quyết lựa chọn mẫu bánh cưới hoàn hảo

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 3047
Bí quyết lựa chọn mẫu bánh cưới hoàn hảo Bí quyết lựa chọn mẫu bánh cưới hoàn hảo
9.0/10 1 bình chọn

Định hình phong cách cho chiếc bánh cưới

Trước tiên, hãy xác định xem bạn muốn cho mình một chiếc bánh cưới như thế nào, bởi nó sẽ định hướng cho bạn lựa chọn kiểu dáng và hương vị của chiếc bánh.  

 

Bánh cưới theo kiểu truyền thống

Một chiếc bánh cưới truyền thống thường có nhiều tầng, với gam màu đậm hoặc nhạt. Phần trang trí của chiếc bánh rất đa dạng, có thể lấy ý tưởng từ chủ đề của đám cưới, từ chiếc váy cưới của cô dâu, ý tưởng theo mùa... Các mẫu bánh cưới truyền thống vẫn là lựa chọn của đa số các cặp đôi bởi nó mang lại sự trang trọng và tạo được những ấn tượng nhất định cho đám cưới.

Bánh cupcake sẽ được xếp cao thành hình tháp, tạo nên chiếc bánh cưới mới lạ, độc đáo và tạo điểm nhấn ấn tượng cho tiệc cưới. Bên cạnh đó, những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn này còn có thể trở thành một món quà cưới ý nghĩa mà cô dâu chú rể dành tặng cho khách mời.

Bánh cupcake mới lạ, phá cách, có thể dùng làm quà tặng khách sau tiệc cưới

 

Bánh cưới phá cách

Bên cạnh những chiếc bánh cưới truyền thống, các cô dâu chú rể còn có thể lựa chọn cho mình loại bánh cưới “phá cách” như bánh cupcake hay maracon. Thường thì chiếc bánh này sẽ được xếp cao thành hình tháp, tạo nên chiếc bánh cưới mới lạ, độc đáo và tạo điểm nhấn ấn tượng cho tiệc cưới. Bên cạnh đó, những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn này còn có thể trở thành một món quà cưới ý nghĩa mà cô dâu chú rể dành tặng cho khách mời.  

 

Lựa chọn nhà cung cấp hợp lý

Khi đã định hình phong cách cho chiếc bánh cưới của mình, điều tiếp theo bạn cần quan tâm là lựa chọn nhà cung cấp. Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp bánh cưới, cả những nhà cung cấp bánh cưới chuyên nghiệp và những thợ làm bánh freelance. Bạn hãy dựa vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của mình để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp bánh cưới, cả những nhà cung cấp bánh cưới chuyên nghiệp

Lựa chọn bánh cưới từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp mang lại sự yên tâm cho các cô dâu chú rể

 

Nhà cung cấp chuyên nghiệp

Đây là sự lựa chọn của đa số các cặp đôi bởi các nhà cung cấp bánh cưới chuyên nghiệp sẽ khiến bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như kiểu dáng của chiếc bánh cưới. Thường thì những thương hiệu bánh lớn như Kinh Đô, Hỷ Lâm Môn, Brodard, … đều nhận đặt bánh cưới từ các cô dâu chú rể. Bên cạnh đó cũng có những cơ sở chuyên nhận làm bánh cưới như bánh cưới Cakesense, Givral… Ưu điểm khi tìm đến với những thương hiệu bánh nổi tiếng là phần dịch vụ chuyên nghiệp, đúng hẹn và thuận tiện. Tuy nhiên, những mẫu bánh cưới ở đây thường có sẵn nên không tạo được sự độc đáo, riêng biệt cho chiếc bánh của bạn. Nếu muốn, bạn có thể nói ý tưởng của bạn và yêu cầu nhà cung cấp làm, tất nhiên giá cả sẽ cao hơn một chút.

Vài địa chỉ đặt bánh cưới tham khảo cho bạn:

Tại Hà Nội: hệ thống cửa hàng Thu Hương, hệ thống cửa hàng Kinh Đô, hệ thống cửa hàng Paris Gateaux, bánh ngọt Xuân Anh (76 Linh Lang, Ba Đình), bánh ngọt ICY (số 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm).

Tại TP HCM: hệ thống cửa hàng Givral, hệ thống cửa hàng Brodard, hệ thống cửa hàng Hỷ Lâm Môn.

 

Thợ làm bánh freelance

Bên cạnh các nhà cung cấp bánh cưới chuyên nghiệp, hiện nay còn có rất nhiều các nghệ nhân làm bánh freelance có tiếng trong giới ẩm thực cũng nhận làm bánh cưới. Ưu điểm lớn nhất của các thợ làm bánh freelance là họ rất chịu khó chiều theo ý khách hàng. Bạn chỉ cần nói lên ý thích của mình, người thợ sẽ lên ý tưởng và tư vấn nhiệt tình để bạn có được một chiếc bánh cưới thật vừa ý cả về mùi vị lẫn kiểu dáng. Bên cạnh đó, giá thành của chiếc bánh sẽ “mềm” hơn rất nhiều so với bánh của các thương hiệu bánh lớn.

Tại Hà Nội: Berry cake

Liên hệ: Minh Khai, Hà Nội

ĐT: 0904665565 – 0913029779)

E-mail: berrycakevn@gmail.com

Website: berrycake.net

Tiệm bánh Kokotaru

Liên hệ: số 32, Ngõ 2, Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân

ĐT: 04.63281823/ 01684871895

Website: bakery.kokotaru.com/

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều