Hầu hết các cửa hàng bánh ngọt, bánh kem sinh nhật đều nhận làm bánh cưới với kích thước và trang trí như bạn yêu cầu. Bạn chỉ cần đặt bánh trước khoảng 2 -3 ngày đã có thể có những chiếc bánh đơn giản trong buổi lễ. Những cửa hàng bánh ngon tại Hà Nội như Nguyễn Sơn, Anh Hòa, Thu Hương, Poeme…
Ngoài ra, còn có một số cửa hàng bánh nhỏ hơn, chủ yếu đặt bánh cưới theo yêu cầu như ICY, Mito Sweets, Kokotaru… Ưu điểm của các cửa hàng này là mọi yêu cầu, phong cách bánh cưới của bạn đều được các thợ làm bánh đáp ứng chu đáo.
Bánh cưới có kiểu truyền thống là bánh kem tươi với hoa văn, bạn có thể kết hợp cùng hoa tươi. Đây là cách đơn giản, phong cách tự nhiên và tiết kiệm chi phí nhất cho phần bánh cưới
Bánh cưới trắng và sử dụng hoa hay quả trang trí của Kokotaru
Đặc sắc và cầu kì hơn, các bạn có thể chọn những chiếc bánh có gắn hoa tươi hay vẽ họa tiết. Đây thường là những chiếc bánh cốt gato nhưng được phủ lớp fondant (kẹo mềm) nhiều màu và dễ tạo hình. Lớp fondant phủ bên ngoài có thể tạo hình hoa giả, các hoa văn cổ điển… Đính đá hay sử dụng ren trên bánh cưới cũng là một xu hướng mới lạ hiện nay.
Bánh cưới sử dụng fondant từ ICY và Mito Sweets
Bánh cưới theo phong cách ren hay đính đá của ICY
Ngoài bánh kem tròn to tầng truyền thống, tháp bánh cupcake cũng là một lựa chọn được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng do tính tiện dụng và xinh xắn, bạn có thể dùng những chiếc cupcake nhỏ xinh làm quà tặng khách hay tráng miệng, sẽ không mất công cắt bánh mà lại còn rất đẹp mắt. Nếu vẫn muốn thực hiện nghi lễ cắt bánh, bạn có thể đặt một tầng bánh tròn nhỏ phía trên, và nhiều tầng cupcake bên dưới.
Thông tin các nhà cung cấp sử dụng trong bài:
Kem bánh ICY – salon de thé, 2F Quang Trung, Hà Nội
Mito sweets - Hà Nội, 88 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. mitosweets@gmail.com
Kokotaru, số 2 ngõ 32 Nguyễn Viết Xuân, Hà Nội
Cake sense, 10/46 Hoàng Hoa Thám, Bình Thạnh, TPHCM.