Không khó để tự trang trí bánh cưới

Đánh giá: 9.0 - Lượt bình chọn: 1 - Lượt xem: 2266
Không khó để tự trang trí bánh cưới Không khó để tự trang trí bánh cưới
9.0/10 1 bình chọn

Bánh cưới dễ thương cho ngày vui nhất cuộc đời

 

Để trang trí như mẫu này, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Những miếng da bánh đã được pha màu theo ý muốn.

1 vòng tròn cắt bánh cỡ lớn

1 vòng tròn cắt bánh nhỏ

1 chén nước sạch nhỏ

Cọ nhỏ

Que nhựa (hoặc dùng que tăm, que xiên kim loại)

Miếng xốp hoặc bọt biển

Những vật dụng bạn cần chuẩn bị để trang trí cho chiếc bánh cưới

Những vật dụng bạn cần chuẩn bị để trang trí cho chiếc bánh ciưới

 

Các bước trang trí bánh cưới

Bước 1

Dùng vòng tròn lớn cắt da bánh ra. Đường kính của vòng tròn dùng cắt bánh sẽ quyết định kích thước và độ phồng của bông hoa thành phẩm sau cùng. Tùy vào kích thước của chiếc bánh, bạn có thể chọn vòng tròn có đường kính từ 1 – 5 cm.

Bước 2

Bạn lấy một miếng da bánh đã được cắt tròn ra, dùng ngón cái và ngón trỏ ấn vào chính giữa vòng tròn như hình. Bạn cũng làm tương tự vậy đối với những miếng da bánh còn lại.

Để tạo một bông hoa như hình, bạn lấy những miếng da bánh đã được nặn hình vừa nãy ấn chúng dính với nhau như hình để bông hoa trông nhiều cánh và có độ phồng. Nếu miếng da bánh hơi khô, bạn phết nước lên phía dưới mỗi vòng tròn bánh để chúng dính với nhau khi bạn làm bông hoa.

Tùy theo kích thước chiếc bánh, bạn quyết định số lượng bông hoa. Từ đó, bạn sẽ ước lượng được số lượng vòng tròn da bánh cần có.

Bước 3

Bạn đặt những bông hoa đó lên miếng xốp và dùng những que nhựa cắm như hình để tạo dáng, cố định dáng cho bông hoa khỏi bị rũ xuống hoặc bị biến dạng. Nếu trong quá trình làm thấy hoa khô, bạn phết nước lên để dễ tạo dáng cho hoa và sau đó giữ yên đó chờ chúng khô để đính lên bánh cưới.  

Tiếp theo, bạn dùng vòng tròn nhỏ để cắt da bánh thành những chấm tròn nhỏ. Những chấm tròn này sẽ được đính rải rác làm cho chiếc bánh của bạn thêm xinh xắn.

Các bước tự trang trí bánh cưới

Thực hiện cẩn thận từng bước một, bạn sẽ tự tay khoác một tấm áo mới lên chiếc bánh cưới của mình

Để đính những bông hoa và chấm tròn lên bánh cưới, bạn dùng hỗn hợp kem sệt được làm từ lòng trắng trứng và đường (gần giống bông đường).

Để đính những bông hoa và chấm tròn lên bánh cưới, bạn dùng hỗn hợp kem sệt được làm từ lòng trắng trứng và đường

Để đính những bông hoa và chấm tròn lên bánh cưới, bạn dùng hỗn hợp kem sệt được làm từ lòng trắng trứng và đường 

Với bánh cupcake, bạn đính hoa lên phía trên bề mặt đường phủ trên bánh cupcake như hình minh họa. Để chiếc bánh và những bông hoa trang trí này không bị biến dạng, bạn cần chọn nơi thoáng mát để đặt chúng. Những nơi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm chúng bị biến dạng hoặc trông kém ngon vì bị khô. 

Với bánh cupcake, bạn đính hoa lên phía trên bề mặt đường phủ trên bánh cupcake

Để chiếc bánh và những bông hoa trang trí này không bị biến dạng, bạn cần chọn nơi thoáng mát để đặt chúng. Những nơi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm chúng bị biến dạng hoặc trông kém ngon vì bị khô

 

I.Tupalu (lược dịch từ weddingchicks.com)

Ý kiến bạn đọc (0)
Gửi

Tư vấn xem nhiều