Cùng tìm hiểu vì sao những chiếc bánh này đang trở thành xu hướng trong các đám cưới nhé.
Macaron (macaroon) là một chiếc bánh tròn, có đường kính từ 3 – 5 cm, gồm hai miếng vỏ giòn kẹp nhân ở giữa như một chiếc hamburger. Bánh macaron được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường là mứt, ganache (một loại kem phủ chocolate mượt mà, là sự pha trộn giữa kem tươi whipping cream và chocolate đun chảy) hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Bánh có vị khá ngọt so với khẩu vị thông thường của người Việt, dựa vào điểm này bạn cũng nên cân nhắc ăn thử các vị khi chọn macaron nhé.
Macaron là những chiếc bánh tròn, nhỏ và nhiều màu sắc
Macaron có nguồn gốc từ nước Pháp, ra đời vào năm 1791 trong một tu viện gần Cormery. Đây là một loại bánh người Pháp thường dùng để thưởng thức cùng với trà và được sử dụng rất phổ biến trong các bữa tiệc để làm món tráng miệng hay tiệc ngọt.
Chiêm ngưỡng bánh macaron từ cửa hàng La Duree tại Paris – nơi được coi là cửa hàng bán bánh macaron đầu tiên và hiện nay mỗi ngày bán ra hơn 15.000 chiếc.
Một trong những điểm hấp dẫn của macaron chính là màu sắc. Bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc cho macaron của mình, từ hồng, tím, xanh, vàng,… Điều thú vị nữa là các gam màu của macaron thường là các màu pastel, rất hợp với xu hướng màu sắc trong các đám cưới năm nay. Bạn có thể dùng 1 hay 2 màu chính, hoặc là nhiều màu kết hợp với nhau. Dù dùng riêng hay kết hợp thì chúng đều mang lại vẻ độc đáo.
Macaron có rất nhiều màu sắc, chủ yếu là gam màu pastel. Ảnh: Macaron Boutique
Bạn có thể sử dụng maracaron làm món tráng miệng hay quà tặng khách trong đám cưới. Ảnh: Thu Hương Bakery
Macaron được xếp thành tháp sử dụng trong các bữa tiệc, nhất là tiệc cưới. Ảnh: The Macaron Boutique.
Hay đơn giản sử dụng macaron làm chi tiết trang trí cho bánh cưới. Ảnh: Thu Hương Bakery
Bạn đang thắc mắc không biết những chiếc bánh nhỏ xinh như vậy thì làm sao có thể làm bánh cưới được đúng không? Macaron có thể dùng làm bánh cưới bằng cách xếp tầng hình vuông hoặc hình tròn, trang trí bên ngoài cốt bánh ga tô hay dùng làm món tráng miệng, quà tặng khách mời…
Macaron trong tiệc cưới được làm theo yêu cầu, bạn có thể đặt ở bất kì tiệm bánh ngọt lớn nào hoặc một số cửa hàng bánh nhỏ cũng có. Màu sắc, mùi vị và số lượng tùy yêu cầu, giá dao động từ 15.000 – 25.000 VND/ chiếc, nếu đặt nhiều bạn có thể thỏa thuận để có giá tốt hơn.
Bạn có thể tham khảo một số hình dáng tháp macaron của nước ngoài để đặt cho mình một chiếc ưng ý nhất cho đám cưới nhé.
Một số địa chỉ để tham khảo:
1.La Dorée – The MACARON Boutique
Địa chỉ: 216 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Facebook: facebook.com/TheMacaronBoutique
2.Hệ thống cửa hàng bánh ngọt Anh Hòa
Website: banhngotphap.vn
3.Hệ thống cửa hàng bánh Thu Hương
Websiet: thuhuongbakery.com.vn/
Và các hệ thống bánh ngọt lớn trên toàn quốc.