Bao nhiêu nước, bao nhiêu dân tộc là có bấy nhiêu phong tục cưới hỏi, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp. Mời bạn cùng tìm hiểu một số phong tục cưới độc đáo của các nước.

Nét độc đáo trong đám cưới miền Bắc

Nét độc đáo trong đám cưới miền Bắc
Nghi thức lễ cưới của người miền Bắc nói chung có trình tự và cách thức thực hiện giống nhau. Tuy nhiên, có một số nét độc đáo khác biệt ở từng vùng đôi khi khiến chúng ta thấy khá bất ngờ và thú vị:

4162 0

Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở x...

Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở xa
Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng, không thể bỏ qua của một đám cưới và thường diễn ra trước ngày cưới vài ngày. Những đôi cùng quê, thậm chí nhà rất gần nhau thì việc sắp xếp đi lại, đưa lễ vật khá thuận tiện, còn những đôi có quê quán khác nhau, khoảng cách giữa nhà trai – nhà gái xa nhau thì sẽ như thế nào? Kinh nghiệm của một số cặp đôi sau đây, có thể có ích cho bạn

6672 0

Hai nhà xa nhau có nên làm lễ ăn hỏi

Hai nhà xa nhau có nên làm lễ ăn hỏi
Lễ ăn hỏi là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Cô gái trở thành "vợ sắp cưới" của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng con.

6785 0

Đám cưới miệt vườn miền Tây Nam Bộ

Đám cưới miệt vườn miền Tây Nam Bộ
Đặc trưng của tính cách Nam Bộ là sự phóng khoáng, hào sảng trong ứng xử cuộc sống. Vậy nên đám cưới Nam Bộ nhất là ở miệt vườn miền Tây luôn có không khí đầm ấm, thân tình và cũng không kém phần vui nhộn.

16511 0

Quy trình tổ chức một đám cưới ở miền Bắc

Quy trình tổ chức một đám cưới ở miền Bắc
Cưới được xem là việc trọng đại của đời người nên việc cưới xin không chỉ được xem ngày kỹ lưỡng mà việc chuẩn bị và tiến hành cũng có những quy định khá nghiêm ngặt và mang tính truyền thống đã được duy trì từ lâu đời nay.

35336 0

Bưng quả có bị mất duyên không.

Bưng quả có bị mất duyên không.
Nói một cách dân dã, mất duyên có nghĩa là khi duyên đã mất, bạn sẽ không còn duyên để gặp được ý trung nhân của mình nữa, mà người đời thường gọi là “ế”. Lý do là khi bạn nhận và trao quả, nghĩa là bạn đã “ứng duyên” mình cho người khác trước mất rồi.

30188 2