Đối với các cặp đôi thì việc chuẩn bị mâm quả cưới là một trong những phần quan trọng cho ngày ăn hỏi. Và thông thường thì theo quan niệm xưa cũ của ông cha ta thì màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Tuy nhiên thì hiện nay, việc đám hỏi biến tấu để phù hợp với xu thế mới đang được nhiều cô dâu, chú rể đặt ra. Và liệu rằng không nhất thiết phải sử dụng mâm quả màu đỏ có được hay không?

TÌM HIỂU VỀ LỄ HỎI TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT

TÌM HIỂU VỀ LỄ HỎI TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT
Lễ ăn hỏi là một trong những tục lệ cưới hỏi truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Tuy nhiên thì nhiều người lại không thực sự hiểu rõ được về trình tự của một lễ ăn hỏi sẽ diễn ra như thế nào. Vậy hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay lễ ăn hỏi của Việt Nam diễn ra như thế nào nhé.

536 0

NHỮNG NGHI THỨC CƯỚI CŨ CÓ THỂ BỎ QUA

NHỮNG NGHI THỨC CƯỚI CŨ CÓ THỂ BỎ QUA
Dù rằng yêu thích sự truyền thống trong lễ cưới nhưng trong thời buổi hiện đại, có thể những phong tục truyền thống sẽ không còn thực sự phù hợp nữa. Ở mỗi thời điểm khác nhau, mỗi quan niệm và cách thực hiện có thể khác nhau. Và hãy cùng với chúng tôi cùng xem trong lễ cưới hiện đại ngày nay có thể bỏ qua những nghi thức truyền thống nào để phù hợp nhất nhé.

467 0

CƯỚI HỎI VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH

CƯỚI HỎI VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH
Cưới hỏi là một trong những vấn đề quan trọng của cả một đời người. Bởi vậy mà khi thực hiện nghi lễ này luôn có những điều kiêng kỵ cần phải tránh để giúp các cặp đôi luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân sau này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những điều kiêng kỵ nào cần tránh trong lễ cưới hỏi nhé.

936 4

LỄ HỎI CỦA NGƯỜI MIỀN TRUNG CÓ GÌ?

LỄ HỎI CỦA NGƯỜI MIỀN TRUNG CÓ GÌ?
Tục lệ ăn hỏi là một trong những phong tục truyền thống không thể bỏ qua đối với bất cứ đám cưới nào. Ba miền đất nước Việt Nam chúng ta có riêng những lễ vật dành cho lễ ăn hỏi. Và tỏng bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem người miền Trung thì lễ vật ăn hỏi có gì khác biệt so với miền Nam và miền Bắc hay không nhé!

416 0

VÀI ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ LỄ DẠM NGÕ TRƯỚC KHI CƯỚI

VÀI ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ LỄ DẠM NGÕ TRƯỚC KHI CƯỚI
Việc yêu đương rồi kết hôn ngày nay của các cặp đôi đã khác với thời xưa rất nhiều. Các cặp đôi được tư do đi lại và tìm hiểu nhau, không còn chịu sự gò bó hay áp đặt theo kiểu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” nữa. Có như vậy thì tình yêu mới thực sự đẹp và đúng với bản chất của nó. Vậy lễ dạm ngõ ngày nay có khác với ngày xưa hay không?

1732 0

TÌM HIỂU VỀ NGHI THỨC LẠI MẶT TRONG ĐÁM CƯỚI VIỆT

TÌM HIỂU VỀ NGHI THỨC LẠI MẶT TRONG ĐÁM CƯỚI VIỆT
Lễ lại mặt là lễ cuối cùng trong trình tự một đám cưới truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vậy bạn có muốn biết lễ lại mặt là gì và nó được diễn ra như thế nào không? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu để biết lễ lại mặt là gì nhé!

4527 0

LỄ CƯỚI TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM GỒM NHỮNG GÌ?

LỄ CƯỚI TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM GỒM NHỮNG GÌ?
Đối với các cặp đôi, việc tìm hiểu về các thủ tục trong lễ cưới là điều cần thiết. Đặc biệt là đối với lễ cưới truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vậy một lễ cưới truyền thống của người Việt sẽ gồm những gì? Các cô dâu, chú rể đã sẵn sàng để chuẩn bị chưa nào?

7219 0

Các bước không thể thiếu trong lễ ăn hỏi

Các bước không thể thiếu trong lễ ăn hỏi
Lễ ăn hỏi là một bước không thể thiếu trong quá trình cưới hỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết các bước diễn ra của quy trình này. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ các bước không thể thiếu trong lễ ăn hỏi, mời bạn cùng tham khảo.

1861 0

NHỮNG KIÊNG KỴ CƯỚI HỎI THEO PHONG TỤC TRUYỀN THỐN...

NHỮNG KIÊNG KỴ CƯỚI HỎI THEO PHONG TỤC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM (PHẦN 2)
Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc một số điều kiêng kỵ trong đám cưới của dân tộc Việt Nam. Trong phần 2, mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nhé!

1135 0

TÌM HIỂU NHỮNG THỦ TỤC TRONG LỄ RƯỚC DÂU

TÌM HIỂU NHỮNG THỦ TỤC TRONG LỄ RƯỚC DÂU
Lễ rước dâu sẽ là nghi lễ quan trọng nhất trong ngày cưới, chàng sẽ rước nàng về và chính thức thuộc về nhau, gắn bó keo sơn chẳng rời. Vậy lễ rước dâu này sẽ bao gồm những công thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

408 0

Những quan niệm thú vị trong đám cưới phương Tây

Những quan niệm thú vị trong đám cưới phương Tây
Có nhiều phong tục cưới thú vị còn lưu giữ tới ngày nay trong đám cưới phương Tây. Những tục lệ này như một thói quen và truyền thống, và hầu hết đều mong muốn uyên ương sẽ có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp.

14673 0