Người ta nói văn hóa của một người sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi nơi người đó sinh sống. Đối với người Nam Bộ, vùng đất này đã hun đúc cho họ những nét tinh cách riêng không thể lẫn được với người Việt ở nơi khác. Và những nét tính cách đó ảnh hưởng rất sâu sắc đến gu nhạc của người Nam Bộ.

Chuẩn bị lời cảm ơn trong đám cưới

Chuẩn bị lời cảm ơn trong đám cưới
Theo các đám cưới truyền thống, thì đại diện bố mẹ cô dâu, chú rể sẽ nói lời cảm ơn quan khách. Nhưng phần lớn khách đến tham dự tiệc cưới là bạn bè của cô dâu chú rể. Đặc biệt với những cô dâu chú rể là dân tỉnh lên thành phố làm việc và tiệc cưới được tổ chức ở thành phố thì hầu như chỉ có khách của cô dâu chú rể chứ không có khách của bố mẹ hai bên. Cho nên cô dâu, chú rể cần thiết phát biểu trong đám cưới của mình để bày tỏ lòng cảm ơn đến những người thân thiết nhất.

9691 0

Tung hoa tiết mục nên có trong đám cưới 3 miền

Tung hoa tiết mục nên có trong đám cưới 3 miền
Bên cạnh các nghi lễ truyền thống, váy cưới rực rỡ, mâm cỗ đầy và niềm hạnh phúc của đôi uyên ương trong đám cưới, một phần vui không kém và được chị em bạn gái mong chờ nhất chính là màn tung hoa của cô dâu.

2824 0

Màn nhảy nhót độc đáo trong đám cưới

Màn nhảy nhót độc đáo trong đám cưới
Có rất nhiều bạn trẻ rất muốn tạo dấu ấn cho phần mở mản của mình vào ngày cưới, một trong những ý tưởng được nghĩ đến chính là một màn múa sôi động. Nhưng thường hai nhân vật chính cuối cùng lại không hiện thực hóa được...

1997 0

Đám cưới màu Cam đầy hứng khởi

Đám cưới màu Cam đầy hứng khởi
Nguyên tắc pha màu căn bản, ai cũng biết rằng màu cam là kết quả của sự pha trộn giữa màu vàng và màu đỏ. Màu vàng tượng trưng cho cảm giác ấm cúng hiền hòa, màu đỏ lại là màu của chiến thắng sôi nổi và hào hứng. Kết hợp cả hai điều đó lại, màu cam mang trong người một dòng năng lượng mới, lúc nào cũng tươi trẻ, tràn đầy hứng khởi và niềm khích lệ...

2046 0

Những ám ảnh chính từ ngày cưới đôi bạn

Những ám ảnh chính từ ngày cưới đôi bạn
Nếu bạn hiểu nỗi ám ảnh này của các cô dâu, bạn sẽ thấy công đoạn duy nhất mà các cô dâu phải lo lắng và mệt mỏi thực sự là công đoạn đi lựa váy cưới. Và xoay quanh việc đó là mối băn khoăn về việc làm đẹp trước khi cưới, sau đó là chuyện giày dép, tóc tai, trang điểm… và cả việc làm đẹp cho các phụ dâu nữa.

1524 0

Giải mã MC trong ngày cưới

Giải mã MC trong ngày cưới
MC của một ngày cưới có 3 vai trò quan trọng nhất: Đầu tiên là người phát ngôn thay mặt cho hai họ tuyên bố lễ cưới và dẫn dắt các nghi thức lễ trên sân khấu. MC cũng chính là người quan trọng nhất trong việc nối kết các chi tiết lại với nhau, góp phần minh họa rõ nhất ý nghĩa và câu chuyện ẩn chứa đằng sau mỗi ngày cưới (mà chúng tôi thường gọi là wedding concept) bằng lời nói, cử chỉ và điệu bộ của mình..

3359 0