Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những nghi thức về cưới hỏi riêng, trong đó không ít những nghi thức vô cùng kì lạ .

Nghi thức lạy tổ tiên trong đám cưới miền Nam

Nghi thức lạy tổ tiên trong đám cưới miền Nam
Nghi thức lạy tổ tiên là một trong những nghi thức quan trọng nhất trong lễ cưới của người Việt Nam nói chung, trong lễ cưới của người miền Nam nói riêng, vì nó đánh dấu sự gắn kết chính thức cô dâu và chú rể trước ông bà tổ tiên. Nghi thức lạy tổ tiên cũng là một cách thông báo với ông bà tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình về việc gia đình có thêm người mới.

26677 2

Mùa cưới kể chuyện của hồi môn

Mùa cưới kể chuyện của hồi môn
Trong lễ cưới ngày xưa và cả bây giờ, thông thường người con gái sẽ được bố mẹ đẻ tặng của hồi môn. Nó có thể là tiền hay vàng, tùy theo điều kiện mỗi gia đình. Món quà ấy có ý nghĩa như là sự động viên, một chút vốn liếng mà cha mẹ dành cho con gái khi bước chân về nhà chồng.

5691 0

Trầu cau, lễ vật không thể thiếu trong cưới hỏi ng...

Trầu cau, lễ vật không thể thiếu trong cưới hỏi người Việt
Tự ngàn xưa, trong mâm lễ vật cưới, hỏi của người Việt, dù ở các vùng miền, phong tục khác nhau, dù có thể thiếu bánh nhưng không thể thiếu trầu cau. Các cụ đã có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, “Miếng trầu nên dâu nhà người”. Miếng trầu là khởi nguồn của mọi câu chuyện, nhờ miếng trầu mà thành dâu nhà người.

18610 8

Lễ cưới tại chùa nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi

Lễ cưới tại chùa nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi
Lễ Hằng Thuận là nghi thức lễ cưới được tổ chức trang nghiêm tại chùa hoặc thiền viện. Ngoài ra, lễ Hằng Thuận cũng có thể tổ chức tại nhà thờ tổ của dòng họ. Theo tên gọi, "Hằng" là thường xuyên, luôn luôn, còn "Thuận" là hòa thuận, đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Ý nghĩa của lễ Hằng Thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

7860 0

Những kỵ trong đám cưới miền nam

Những kỵ trong đám cưới miền nam
Đám cưới ở miền Nam nước ta có những phong tục đặc trưng theo tính chất vùng đất, con người. Dù hiện nay, các phong tục cưới xin đã đơn giản hơn trước rất nhiều, thế nhưng vẫn không ít các cặp đôi bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì đám cưới vướng phải những điều kiêng kỵ.

11082 0

Lễ hội của các cô dâu

Lễ hội của các cô dâu
Tất cả những cô gái đều trang điểm kỹ lưỡng và khoác lên mình những bộ váy cưới lộng lẫy khi tới lễ hội. Một số cô dâu còn nghĩ ra nhiều trò tinh nghịch như nhảy múa trong đài phun nước hay biểu diễn thời trang và diễu hành ngay trên đường phố.

1771 0

Những lời đồn thổi cực thú vị về đám cưới

Những lời đồn thổi cực thú vị về đám cưới
Lần mò được bài viết này, mình đọc cũng thấy khá thú vị nhưng mong rằng các cô dâu hoặc chú rể không...... " hoang mang " với những gì đọc được. Chỉ vui thôi vì có thể bạn đã từng nghe 1 trong những điều nè !!!

2084 0

Tân lang tân nương và những kỷ niệm không thể quên

Tân lang tân nương và những kỷ niệm không thể quên
Sau nhiều tháng chuẩn bị, với tâm trạng bồn chồn lo lắng, căng thẳng, và cuối cùng ngày ngày trọng đại nhất trong đời cũng đến và đó cũng là lúc cặp vợ chồng mới cưới dành thời gian cùng nhau cho đêm tân hôn!

4282 0

Chuẩn bị cho lễ cưới trong nhà thờ

Chuẩn bị cho lễ cưới trong nhà thờ
Cánh cửa nhà thờ đồ sộ mở toang ra, cô dâu váy cưới trắng muốt, trong tay bố, bước đi lộng lẫy trong tiếng piano du dương réo rắt, cả sảnh nhà thờ im lặng, trang nghiêm, trên trần nhà thiên thần mỉm cười chào đón tình yêu được Chúa chúc phúc. Giây phút đúng là đẹp đến nao người!

6915 0