Lễ ăn hỏi là một bước không thể thiếu trong quá trình cưới hỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết các bước diễn ra của quy trình này. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ các bước không thể thiếu trong lễ ăn hỏi, mời bạn cùng tham khảo.

NHỮNG KIÊNG KỴ CƯỚI HỎI THEO PHONG TỤC TRUYỀN THỐN...

NHỮNG KIÊNG KỴ CƯỚI HỎI THEO PHONG TỤC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM (PHẦN 2)
Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc một số điều kiêng kỵ trong đám cưới của dân tộc Việt Nam. Trong phần 2, mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nhé!

32 0

TÌM HIỂU NHỮNG THỦ TỤC TRONG LỄ RƯỚC DÂU

TÌM HIỂU NHỮNG THỦ TỤC TRONG LỄ RƯỚC DÂU
Lễ rước dâu sẽ là nghi lễ quan trọng nhất trong ngày cưới, chàng sẽ rước nàng về và chính thức thuộc về nhau, gắn bó keo sơn chẳng rời. Vậy lễ rước dâu này sẽ bao gồm những công thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

62 0

Những quan niệm thú vị trong đám cưới phương Tây

Những quan niệm thú vị trong đám cưới phương Tây
Có nhiều phong tục cưới thú vị còn lưu giữ tới ngày nay trong đám cưới phương Tây. Những tục lệ này như một thói quen và truyền thống, và hầu hết đều mong muốn uyên ương sẽ có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp.

11373 0

Phong tục cưới độc đáo các nước

Phong tục cưới độc đáo các nước
Bao nhiêu nước, bao nhiêu dân tộc là có bấy nhiêu phong tục cưới hỏi, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp. Mời bạn cùng tìm hiểu một số phong tục cưới độc đáo của các nước.

1611 0

Nét độc đáo trong đám cưới miền Bắc

Nét độc đáo trong đám cưới miền Bắc
Nghi thức lễ cưới của người miền Bắc nói chung có trình tự và cách thức thực hiện giống nhau. Tuy nhiên, có một số nét độc đáo khác biệt ở từng vùng đôi khi khiến chúng ta thấy khá bất ngờ và thú vị:

2837 0

Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở x...

Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở xa
Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng, không thể bỏ qua của một đám cưới và thường diễn ra trước ngày cưới vài ngày. Những đôi cùng quê, thậm chí nhà rất gần nhau thì việc sắp xếp đi lại, đưa lễ vật khá thuận tiện, còn những đôi có quê quán khác nhau, khoảng cách giữa nhà trai – nhà gái xa nhau thì sẽ như thế nào? Kinh nghiệm của một số cặp đôi sau đây, có thể có ích cho bạn

5771 0

Hai nhà xa nhau có nên làm lễ ăn hỏi

Hai nhà xa nhau có nên làm lễ ăn hỏi
Lễ ăn hỏi là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Cô gái trở thành "vợ sắp cưới" của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng con.

4934 0

Đám cưới miệt vườn miền Tây Nam Bộ

Đám cưới miệt vườn miền Tây Nam Bộ
Đặc trưng của tính cách Nam Bộ là sự phóng khoáng, hào sảng trong ứng xử cuộc sống. Vậy nên đám cưới Nam Bộ nhất là ở miệt vườn miền Tây luôn có không khí đầm ấm, thân tình và cũng không kém phần vui nhộn.

8592 0

Quy trình tổ chức một đám cưới ở miền Bắc

Quy trình tổ chức một đám cưới ở miền Bắc
Cưới được xem là việc trọng đại của đời người nên việc cưới xin không chỉ được xem ngày kỹ lưỡng mà việc chuẩn bị và tiến hành cũng có những quy định khá nghiêm ngặt và mang tính truyền thống đã được duy trì từ lâu đời nay.

15827 0

Bưng quả có bị mất duyên không.

Bưng quả có bị mất duyên không.
Nói một cách dân dã, mất duyên có nghĩa là khi duyên đã mất, bạn sẽ không còn duyên để gặp được ý trung nhân của mình nữa, mà người đời thường gọi là “ế”. Lý do là khi bạn nhận và trao quả, nghĩa là bạn đã “ứng duyên” mình cho người khác trước mất rồi.

15188 10