Việc yêu đương rồi kết hôn ngày nay của các cặp đôi đã khác với thời xưa rất nhiều. Các cặp đôi được tư do đi lại và tìm hiểu nhau, không còn chịu sự gò bó hay áp đặt theo kiểu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” nữa. Có như vậy thì tình yêu mới thực sự đẹp và đúng với bản chất của nó. Vậy lễ dạm ngõ ngày nay có khác với ngày xưa hay không?

TÌM HIỂU VỀ NGHI THỨC LẠI MẶT TRONG ĐÁM CƯỚI VIỆT

TÌM HIỂU VỀ NGHI THỨC LẠI MẶT TRONG ĐÁM CƯỚI VIỆT
Lễ lại mặt là lễ cuối cùng trong trình tự một đám cưới truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vậy bạn có muốn biết lễ lại mặt là gì và nó được diễn ra như thế nào không? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu để biết lễ lại mặt là gì nhé!

19 0

LỄ CƯỚI TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM GỒM NHỮNG GÌ?

LỄ CƯỚI TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM GỒM NHỮNG GÌ?
Đối với các cặp đôi, việc tìm hiểu về các thủ tục trong lễ cưới là điều cần thiết. Đặc biệt là đối với lễ cưới truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vậy một lễ cưới truyền thống của người Việt sẽ gồm những gì? Các cô dâu, chú rể đã sẵn sàng để chuẩn bị chưa nào?

50 0

Các bước không thể thiếu trong lễ ăn hỏi

Các bước không thể thiếu trong lễ ăn hỏi
Lễ ăn hỏi là một bước không thể thiếu trong quá trình cưới hỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết các bước diễn ra của quy trình này. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ các bước không thể thiếu trong lễ ăn hỏi, mời bạn cùng tham khảo.

91 0

NHỮNG KIÊNG KỴ CƯỚI HỎI THEO PHONG TỤC TRUYỀN THỐN...

NHỮNG KIÊNG KỴ CƯỚI HỎI THEO PHONG TỤC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM (PHẦN 2)
Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc một số điều kiêng kỵ trong đám cưới của dân tộc Việt Nam. Trong phần 2, mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nhé!

95 0

TÌM HIỂU NHỮNG THỦ TỤC TRONG LỄ RƯỚC DÂU

TÌM HIỂU NHỮNG THỦ TỤC TRONG LỄ RƯỚC DÂU
Lễ rước dâu sẽ là nghi lễ quan trọng nhất trong ngày cưới, chàng sẽ rước nàng về và chính thức thuộc về nhau, gắn bó keo sơn chẳng rời. Vậy lễ rước dâu này sẽ bao gồm những công thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

121 0

Những quan niệm thú vị trong đám cưới phương Tây

Những quan niệm thú vị trong đám cưới phương Tây
Có nhiều phong tục cưới thú vị còn lưu giữ tới ngày nay trong đám cưới phương Tây. Những tục lệ này như một thói quen và truyền thống, và hầu hết đều mong muốn uyên ương sẽ có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp.

11496 0

Phong tục cưới độc đáo các nước

Phong tục cưới độc đáo các nước
Bao nhiêu nước, bao nhiêu dân tộc là có bấy nhiêu phong tục cưới hỏi, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp. Mời bạn cùng tìm hiểu một số phong tục cưới độc đáo của các nước.

1642 0

Nét độc đáo trong đám cưới miền Bắc

Nét độc đáo trong đám cưới miền Bắc
Nghi thức lễ cưới của người miền Bắc nói chung có trình tự và cách thức thực hiện giống nhau. Tuy nhiên, có một số nét độc đáo khác biệt ở từng vùng đôi khi khiến chúng ta thấy khá bất ngờ và thú vị:

2916 0

Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở x...

Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở xa
Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng, không thể bỏ qua của một đám cưới và thường diễn ra trước ngày cưới vài ngày. Những đôi cùng quê, thậm chí nhà rất gần nhau thì việc sắp xếp đi lại, đưa lễ vật khá thuận tiện, còn những đôi có quê quán khác nhau, khoảng cách giữa nhà trai – nhà gái xa nhau thì sẽ như thế nào? Kinh nghiệm của một số cặp đôi sau đây, có thể có ích cho bạn

5936 0

Hai nhà xa nhau có nên làm lễ ăn hỏi

Hai nhà xa nhau có nên làm lễ ăn hỏi
Lễ ăn hỏi là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Cô gái trở thành "vợ sắp cưới" của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng con.

5105 0

Đám cưới miệt vườn miền Tây Nam Bộ

Đám cưới miệt vườn miền Tây Nam Bộ
Đặc trưng của tính cách Nam Bộ là sự phóng khoáng, hào sảng trong ứng xử cuộc sống. Vậy nên đám cưới Nam Bộ nhất là ở miệt vườn miền Tây luôn có không khí đầm ấm, thân tình và cũng không kém phần vui nhộn.

8799 0