Giảm giá bán dầu, giữ giá xăng từ 1/4 năm 2014

Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá bán lẻ 3 mặt hàng: dầu hỏa, dầu điêzen và madút, không muộn hơn 0h đêm 31/3.

Bản thông cáo phát đi lúc hơn 23h đêm ngày 31/3 của Bộ Tài chính cho biết, giá bán xăng Ron 92 hiện thấp hơn giá cơ sở 230 đồng/lít (giá hiện hành 24.690 đồng/lít, giá cơ sở 24.920 đồng/lít).

Trái ngược với xăng, giá bán dầu điêzen cao hơn giá cơ sở 239 đồng/lít; giá bán dầu hỏa cao hơn giá cơ sở 145 đồng/lít, giá bán dầu mazut cao hơn 121 đồng/kg.

Trước diễn biến trên, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối giữ ổn định mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành; Giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng từ 300 đồng/lít xuống còn 200 đồng/lít; Các mặt hàng dầu điêzen, dầu hỏa và madút giữ nguyên như hiện hành.

Sau khi thực hiện các biện pháp điều hành như trên, Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá bán dầu điêzen và madút. Theo Bộ Tài chính, hiện nay, giá cơ sở của dầu điêzen và madút đã được tính đủ các yếu tố trong giá theo quy định.

Do giá thế giới bình quân có xu hướng giảm làm giá cơ sở giảm so với giá bán lẻ hiện hành, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán lẻ tương ứng; nhưng giá bán sau khi điều chỉnh không được cao hơn mức giá cơ sở đã công bố (lần lượt là 22.601 đồng/lít và 18.469 đồng/kg).

(Nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, thì mức giảm đối với dầu điêzen tối thiểu khoảng 239 đồng/lít; dầu madút tối thiểu khoảng 121 đồng/kg).

giam gia dau giu gia xang tu 1/4 nam 2014

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp giữ giá đối với các mặt hàng xăng, giảm giá bán lẻ 3 mặt hàng: dầu hỏa, dầu điêzen và madút. Ảnh minh họa

Bộ Tài chính cũng yêu cầu giảm giá bán dầu hỏa. Cụ thể, sau một thời gian dài chưa tính hoặc chưa tính đủ lợi nhuận, cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khôi phục lợi nhuận trong giá cơ sở mặt hàng dầu hỏa theo đúng quy định (150 đồng/lít lên 300 đồng/lít); phần chênh lệch còn lại giữa giá cơ sở và giá bán lẻ hiện hành yêu cầu giảm tương ứng nhưng giá bán sau khi điều chỉnh không được cao hơn mức giá cơ sở đã công bố (22.485 đồng/lít).

(Nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, thì mức giảm đối với dầu hỏa tối thiểu khoảng 145 đồng/lít).

Riêng mặt hàng xăng, Bộ Tài chính yêu cầu giữ ổn định giá bán như hiện hành. Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu được khôi phục lại lợi nhuận định mức ở hai mặt hàng xăng và dầu hoả từ 150 đồng/lít lên 300 đồng/lít.

“Thời điểm điều chỉnh giảm giá bán dầu điêzen, dầu madút và dầu hỏa do doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối quy định nhưng không muộn hơn 24 giờ 00 ngày 31 tháng 3 năm 2014” Bộ Tài chính yêu cầu.

Lần điều chính giá xăng dầu gần đây nhất là ngày 19/3, giá xăng RON 92 đã lên mức 24.690 đồng/lít, tăng 180 đồng so với giá cũ. Giá bán lẻ dầu diesel tăng thêm 70 đồng/lít; giá dầu hỏa vẫn giữ nguyên; giá dầu mazut giảm 120 đồng/kg...

Theo Dương Tùng

Căn hộ penthouse đắt nhất thế giới có giá gần 6.000 tỷ đồng

Căn hộ penthouse thuộc một tòa chung cư siêu cao cấp ở Monaco dự kiến được rao bán với giá 280 triệu USD, tương đương khoảng 5.880 tỷ đồng. Đây được coi là căn hộ penhouse đắt nhất thế giới.

Trang Business Insider cho biết, căn hộ đặc biệt này thuộc tòa cao ốc Odeon Tower đang được xây dựng ở công quốc Monaco. Khi hoàn tất, căn hộ sẽ bao gồm 5 tầng, với tổng diện tích khoảng 3.300 m2.

Phối cảnh căn hộ cho thấy, nhà penthouse này sẽ có một bể bơi lớn ngoài trời với cầu trượt nước. Tuy nhiên, theo tiết lộ của nhà môi giới Fred Schiff từ Knight Frank, công ty bất động sản phụ trách tiếp thị toàn cầu cho dự án Odeon, đây mới chỉ là một trong những thứ đặc biệt mà chủ đầu tư đang tính đến cho căn hộ đắt giá này.

Mức giá của căn hộ mới chỉ là đồn đoán. Nhưng dựa trên diện tích của căn hộ và mức giá hiện tại của các căn hộ khác trong tòa nhà, thì mức giá 280 triệu USD của căn penthouse này là hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Hiện giá căn hộ trong dự án Odeon Tower là vào khoảng 5.200 Bảng Anh/foot vuông, tương đương khoảng 85.000 USD (gần 1,8 tỷ đồng)/m2.

Nếu được bán với mức giá trên, thì đây sẽ là căn hộ penthouse đắt nhất thế giới, vượt qua căn penthouse trong tòa One Hyde Park nổi tiếng ở London đã được bán với giá 216 triệu USD.

Dưới đây là một số hình ảnh dự kiến về Odeon Tower, nơi có căn penthouse siêu đắt này:

Căn hộ penthouse đắt nhất thế giới có giá gần 6.000 tỷ đồng
Cao ốc Odeon Tower, hay còn gọi là Tour Odeon, khi hoàn tất sẽ đạt chiều cao khoảng hơn 170m và có hướng nhìn ra biển Địa Trung Hải.

Căn hộ penthouse đắt nhất thế giới có giá gần 6.000 tỷ đồng
Theo thiết kế hiện tại, tòa cao ốc sẽ bao gồm 70 căn hộ nằm trong 49 tầng, chưa kể căn penthouse đang được nói đến và các căn hộ dạng duplex. Theo dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014.

Căn hộ penthouse đắt nhất thế giới có giá gần 6.000 tỷ đồng
Sẽ có một siêu thị ngay trong tòa Odeon Tower. Bên cạnh đó là dịch vụ bảo vệ 24/7 và giúp việc nhà hàng ngày cho cư dân.

Mỗi căn hộ đều có ban công kính tuyệt đẹp và hướng nhìn miễn chê.
Mỗi căn hộ đều có ban công kính tuyệt đẹp và hướng nhìn miễn chê.

Bình minh ở Odeon Tower có thể được hình dung như thế này.
Bình minh ở Odeon Tower có thể được hình dung như thế này.

Bình minh ở Odeon Tower có thể được hình dung như thế này.
Nội thất các căn hộ được thiết kế bởi nhà thiết kế kiêm nhiếp ảnh gia nổi tiếng Alberto Pinto. Những vật liệu chính được sử dụng là đá marble, đồng, và gỗ.

Mỗi phòng đều có cửa sổ chạy từ sàn nhà tới trần nhà để đón ánh sáng tự nhiên được nhiều nhất.
Mỗi phòng đều có cửa sổ chạy từ sàn nhà tới trần nhà để đón ánh sáng tự nhiên được nhiều nhất.

Mỗi phòng đều có cửa sổ chạy từ sàn nhà tới trần nhà để đón ánh sáng tự nhiên được nhiều nhất.
Đây là phối cảnh một phòng ngủ của một trong những căn hộ trong Odeon Tower. Phòng ngủ chính của căn penthouse chắc chắn sẽ đẹp hơn phòng ngủ này gấp nhiều lần.

Mỗi phòng đều có cửa sổ chạy từ sàn nhà tới trần nhà để đón ánh sáng tự nhiên được nhiều nhất.
Bể bơi trên cao tuyệt đẹp với cầu trượt nước này sẽ là của căn hộ penthouse giá dự kiến 280 triệu USD.

Phương Anh
Theo Business Insider

Tài sản trên sàn của gia đình ông Phạm Nhật Vượng đạt gần 1,2 tỷ USD

(Thienduong.vn) - Việc hoãn Thông tư 02 thêm 1 năm đã khiến thị trường bùng nổ phiên 27/5, vốn hoá sàn TP.HCM tăng gần 19.000 tỷ đồng. Riêng tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng gần 570 tỷ đồng. Tài sản bầu Đức cũng tăng thêm 405 tỷ đồng.

Tài sản trên sàn của gia đình ông Phạm Nhật Vượng lên gần 1,2 tỷ USD
Khối tài sản của người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam qua việc nắm giữ cổ phiếu VIC đã đạt hơn 19.000 tỷ đồng.

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/5/2013, với thông tin hoãn Thông tư 02 thêm 1 năm, thị trường bùng nổ cả về điểm số lẫn thanh khoản. Có lúc, VN-Index đã bật tăng lên 15 điểm, thanh khoản trong ngày lên tới trên 2.000 tỷ đồng. Vốn hoá thị trường trên sàn TPHCM (HSX) tăng gần 19.000 tỷ đồng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, hàng loạt đại gia chứng khoán đã kiếm bộn trong phiên hôm qua.

Điểm đáng chú ý, các cổ phiếu mà 9 người giàu nhất thị trường chứng khoán nắm giữ đều tăng điểm. Cụ thể, với mức tăng 2.000 đồng mỗi đơn vị, cổ phiếu VIC của Vingroup đã nâng giá trị khối tài sản của gia đình ông Phạm Nhật Vượng (bao gồm ông Phạm Nhật Vượng, bà Phạm Thu Hương, bà Phạm Thuý Hằng) ở trên sàn chứng khoán tăng thêm 733 tỷ đồng chỉ sau 1 phiên giao dịch.

Cụ thể, tại Vingroup, ông Vượng nắm 284,6 triệu cổ phiếu VIC. Với diễn biến tích cực của VIC phiên hôm qua, tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng đã tăng thêm 569,2 tỷ đồng, mức tăng lớn nhất trên sàn. Qua đó, nâng khối tài sản lên 19.069,7 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi giá trị tài sản của người ở vị trí liền sau trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Vợ Chủ tịch Vingroup, bà Phạm Thu Hương hiện cũng đang nắm trên 49 triệu cổ phiếu VIC. Phiên hôm qua, nhờ VIC tăng giá nên khối tài sản của bà Hương - Phó Chủ tịch Vingroup đã tăng thêm gần 98,2 tỷ đồng lên 3.288,35 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thị trường và là người phụ nữ giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt.

Em gái bà Hương là bà Phạm Thuý Hằng, với 32,78 triệu cổ phiếu VIC đang sở hữu, tài sản của bà Hằng đã tăng thêm gần 65,6 tỷ đồng, đạt 2.196,1 tỷ đồng tại thời điểm chốt phiên giao dịch 27/5. Trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường, bà Hằng ở vị trí thứ 6.

Gia tăng 733 tỷ đồng trong 1 phiên, khối tài sản trên thị trường chứng khoán của 3 tỷ phú đến từ Vingroup đã lên tới 24.554,15 tỷ đồng, tương ứng khoảng 1,17 tỷ USD. Tuy nhiên, theo định giá của Forbes, tài sản ròng của ông Vượng tại thời điểm tháng 3/2013 đã là 1,5 tỷ USD.

Cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai phiên hôm qua tăng mạnh 1.300 đồng/cp. Mặc dù những cáo buộc của Global Witness đối với hoạt động đầu tư của Tập đoàn tại Lào và Campuchia chưa đến hồi kết, song, dường như những cáo buộc này không tác động nhiều lên cổ phiếu HAG bởi cho tới nay, HAG vẫn tăng đều.

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, giá HAG không bị tác động nhiều tại thời điểm hiện tại do Hoàng Anh Gia Lai vẫn được sự ủng hộ của Chính phủ Lào và không có dấu hiệu nào là hoạt động "ông lớn" này ở các thị trường láng giềng sẽ bị ảnh hưởng. Tác động vô hình lên thương hiệu và các đợt phát hành tiếp theo tại thị trường quốc tế chưa rõ ràng.

Tài sản của ông Đoàn Nguyên Đức trong phiên hôm qua tiếp tục tăng thêm 405,1 tỷ đồng, đạt 7.166,9 tỷ đồng. Tính từ đầu năm tới nay, khối tài sản của bầu Đức trên sàn đã "sinh sôi nảy nở" hơn 1.500 tỷ đồng.

Ông chủ Tôn Hoa Sen - Lê Phước Vũ sau sự kiện đưa chàng trai Nick Vujicic đến Việt Nam đã trở nên quen thuộc hơn với độc giả. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng, diễn biến của HSG từ đầu năm đã tăng rất mạnh, sự kiện vừa rồi trở thành chất xúc tác mạnh hơn cho HSG trên sàn chứng khoán.

Tài sản của ông Vũ đã tăng thêm 25,7 tỷ đồng trong hôm qua, đạt 1.746,3 tỷ đồng - gấp đôi so giai đoạn đầu năm. Hiện tại HSG, ông Vũ đang sử hữu 42,9 triệu cổ phiếu của tập đoàn này.

Tăng giá 900 đồng mỗi đơn vị, cổ phiếu HPG của Hoà Phát trong phiên 27/5 cũng đã giúp ông Trần Đình Long, Chủ tịch tập đoàn gia tăng khối tài sản trên sàn chứng khoán thêm 91 tỷ đồng, đạt 3.264,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, OGC cũng tăng 600 đồng, mức tăng không nổi bật, song với khối lượng nắm giữ lớn, tới 136,4 triệu cổ phiếu nên khối tài sản của ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã tăng thêm gần 82 tỷ đồng chỉ sau 1 phiên giao dịch.

Cổ phiếu MSN của Ma San có thị giá cao, chốt phiêm hôm qua, giá cổ phiếu này là 110.000 đồng/cp. Do vậy, dao động về giá của cổ phiếu này theo từng phiên đều rất lớn về con số tuyệt đối. Trong phiên hôm qua, MSN tăng 1.000 đồng, qua đó khiến tài sản của bà Nguyễn Hoàng Yến (vợ ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch MSN) và ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) lần lượt tăng thêm 21,8 tỷ đồng và 15,8 tỷ đồng.

Qua tính toán sơ bộ của Dân trí, phiên hôm qua đã giúp giá trị tài sản của 9 người giàu nhất trên sàn chứng khoán tăng thêm 1.374,1 tỷ đồng.

Theo Thông tư 12 được Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 27/5, ngày thực hiện Thông tư 02 sẽ được chính thức lùi thêm 1 năm sang ngày 1/6/2014. Thông tư 02 được đưa ra nhằm thay thế Quyết định 780 (cho phép các tổ chức tín dụng tái cơ cấu danh mục tín dụng).

Nếu Thông tư 02 ban hành đúng thời hạn thì sẽ khiến nợ xấu của các tổ chức tín dụng tăng gấp nhiều lần, đồng nghĩa với việc trích lập dự phòng của các ngân hàng sẽ tăng theo và lợi nhuận khối ngân hàng giảm mạnh. Bên cạnh đó, cơ hội tiếp cận tín dụng của một loạt doanh nghiệp sẽ trở nên khó khăn hơn, thậm chí nhiều doanh nghiệp sẽ bị đưa vào danh sách đen của ngân hàng, do tính đồng bộ trong xếp loại nợ của hệ thống đối với bên đi vay (chỉ cần 1 khoản vay của doanh nghiệp bị xếp vào nợ xấu tại một ngân hàng thì các khoản vay tại những ngân hàng khác cũng bị xếp vào nợ xấu).

Trong khi đó, theo phân loại nợ của Quyết định 780, sẽ không có nhiều tổ chức tín dụng có tỷ lệ nợ xấu trên 3% (mức bắt buộc các tổ chức tín dụng phải bán nợ xấu cho Công ty Quản lý tài sản - VAMC).

Mai Chi

 

Lãi suất sẽ hạ lần cuối vào quý II

(Thiên Đường) - Với tình hình lạm phát hiện nay, Standard Chartered cho rằng, trong quý II, NHNN sẽ hạ lãi suất thêm một lần nữa. Song do nguy cơ tiềm ẩn lạm phát cao vẫn còn nên NHNN sẽ không thể mạnh tay, mức giảm chỉ 0,5%.

Lãi suất sẽ hạ lần cuối vào quý II?
Nguy cơ lạm phát trở lại vẫn còn hiện hữu, nên chu kỳ giảm lãi suất có thể sẽ phải dừng lại vào quý II.
 
Ngân hàng Standard Chartered vừa công bố Nghiên cứu toàn cầu, dự báo kinh tế Việt Nam. Theo đó, tại báo cáo mang chủ đề “Việt Nam – Kỳ vọng một năm tươi sáng hơn”, các chuyên gia nghiên cứu Betty Rui Wang và Edward Lee cho rằng, trong năm nay, nền kinh tế sẽ phục hồi ở mức độ vừa phải.
 
Standard Chartered dự đoán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ hạ lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (0,5% lãi suất) trong thời gian tới.
 
Giải thích cho điều này, các chuyên gia đánh giá, Chính phủ dường như vẫn có xu hướng thiên về tăng trưởng và rất có thể sẽ tận dụng cơ hội khi lạm phát còn yếu để tiếp tục nới lỏng tiền tệ thêm một lần nữa. 
 
Tuy nhiên, theo dự đoán của Standard Chartered, đây sẽ là lần hạ lãi suất cuối cùng trong chu kỳ hiện tại khi nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại vẫn còn hiện hữu trong năm nay. Nguy cơ về lạm phát trong thời gian còn lại của năm sẽ hạn chế dư địa giảm lãi suất, nếu lãi suất được hạ quá mạnh tay sẽ gây ảnh hưởng đến sự tín nhiệm của NHNN.
 
Cùng với giảm lãi suất, các biện pháp chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cũng có thể được thực hiện vào thời gian tới nhằm đạt mục tiêu 12% trong năm nay.
 
Nguy cơ lạm phát tăng cao hơn trong quý II
 
Theo đánh giá của Standard Chartered, áp lực lạm phát đã suy yếu trong tháng 3 khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm xuống 6,6% từ mức 7% trong tháng 2. Ước tính, lạm phát cơ bản đã giảm nhẹ từ 12,2% xuống 11,3%. 
 
Dữ liệu điều chỉnh theo tháng của nhóm nghiên cứu cũng cho thấy sự suy giảm của lạm phát CPI, từ mức 0,4% trước đó xuống 0,1%. 
 
Tuy nhiên, giá cả thực phẩm đã bắt đầu tăng trở lại sau khi hạ nhiệt trong năm ngoái, một xu hướng đối lập so với tỷ lệ lạm phát lõi thấp trong thời gian gần đây. 
 
Theo nhận định của Standard Chartered, giá thực phẩm gia tăng là một nguy cơ tiềm ẩn gây sức ép lên lạm phát do nhóm này chiếm tỷ trọng tới 39,93% rổ hàng hóa tính CPI. Do vậy, nhiều khả năng, lạm phát sẽ tăng cao hơn trong Quý II/2013.
 
Kinh tế sẽ phục hồi nhẹ trong 2013
 
Với tốc độ tăng GDP quý I đạt 4,9% so cùng kỳ, thấp hơn mức tăng 5,5% hồi quý IV/2012, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam đã có bước khởi đầu năm 2013 khá chậm chạp. Điều này thể hiện rõ qua mức tăng trưởng chậm chạp của hoạt động tín dụng, lĩnh vực bán lẻ, số lượng khách du lịch đến Việt Nam và sản lượng sản xuất công nghiệp.    
 
Tuy nhiên, Standard Chartered vẫn duy trì nhận định Việt Nam sẽ phục hồi nhẹ trong năm nay. 
 
Thứ nhất, do nền kinh tế thường tăng tốc sau quý I khi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịp Tết Nguyên Đán. 
 
Thứ hai, lĩnh vực thương mại của Việt Nam sẽ tiếp tục giữ được đà tăng như năm ngoái. ”. Xuất khẩu từng đóng vai trò là một trong những lĩnh vực có đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng GDP trong năm 2012. 
 
“Một lần nữa, chúng tôi dự đoán Việt Nam sẽ hưởng thặng dư thương mại trong năm 2013, xuất khẩu sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ trong khi nhập khẩu sẽ chỉ tăng nhẹ.
 
Thứ ba, theo quan sát của Standard Chartered, việc nới lỏng tiền tệ một cách quyết liệt trong thời gian qua sẽ gia tăng nhu cầu tín dụng của nền kinh tế. Tăng trưởng tín dụng trong tháng 3 đã tăng nhẹ so với tháng 2.  
 
Bích Diệp

 

PetroVietnam đồng ý cho EVN trả nợ trong 7 năm

Trong năm nay, EVN sẽ trả nợ cho PetroVietnam 2.650 tỷ đồng, số nợ 7.000 tỷ đồng còn lại sẽ trả dần trong vòng 7 năm với lãi suất theo thị trường.

Khoản nợ 7.000 tỷ đồng sẽ được VND trả dần cho PetroVietnam trong 7 năm.
Khoản nợ 7.000 tỷ đồng sẽ được VND trả dần cho PetroVietnam trong 7 năm.

Tại buổi họp báo quý 3/2013 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) sáng nay 8/10, ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PetroVietnam cho biết: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thống nhất được phương án xử lý khoản nợ gần 10.000 tỷ đồng giữa hai tập đoàn.

Thông tin từ ông Phùng Đình Thực cho biết, hiện tại, EVN đang nợ các đơn vị thuộc Petro Vietnam 9.650 tỷ đồng từ các hợp đồng mua bán điện của nhiều năm trước đây. Sau khi được Chính phủ đồng ý cho khoanh nợ số nợ trên, EVN đã thanh toán đầy đủ cho PetroVietnam các hợp đồng mới và các khoản chi phí phát sinh.

“Sau khi khoanh nợ, PetroVietnam và EVN đã nhiều lần ngồi lại với nhau, bàn bạc tìm phương án giải quyết khoản nợ này, trong đó có phương án phát hành trái phiếu, chuyển nhượng dự án hay ghi nợ… Sau khi thảo luận, lãnh đạo hai tập đoàn đã thống nhất phương án: EVN sẽ trả cho PetroVietnam 2.650 tỷ đồng ngay trong năm 2013; số nợ 7.000 tỷ đồng còn lại sẽ trả dần trong 7 năm, mỗi năm 1.000 tỷ với lãi suất theo thị trường”, chủ tịch Phùng Đình Thực cho biết.

Hiện tại, phương án này đã được hai bên trình lên Chính phủ và chờ Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo. Theo đánh giá của Chủ tịch Phùng Đình Thực, trong các phương án đưa ra thì “phương án này là khả thi nhất”.

Nguyễn Hiền