Giảm giá bán dầu, giữ giá xăng từ 1/4 năm 2014

Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá bán lẻ 3 mặt hàng: dầu hỏa, dầu điêzen và madút, không muộn hơn 0h đêm 31/3.

Bản thông cáo phát đi lúc hơn 23h đêm ngày 31/3 của Bộ Tài chính cho biết, giá bán xăng Ron 92 hiện thấp hơn giá cơ sở 230 đồng/lít (giá hiện hành 24.690 đồng/lít, giá cơ sở 24.920 đồng/lít).

Trái ngược với xăng, giá bán dầu điêzen cao hơn giá cơ sở 239 đồng/lít; giá bán dầu hỏa cao hơn giá cơ sở 145 đồng/lít, giá bán dầu mazut cao hơn 121 đồng/kg.

Trước diễn biến trên, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối giữ ổn định mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành; Giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng từ 300 đồng/lít xuống còn 200 đồng/lít; Các mặt hàng dầu điêzen, dầu hỏa và madút giữ nguyên như hiện hành.

Sau khi thực hiện các biện pháp điều hành như trên, Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá bán dầu điêzen và madút. Theo Bộ Tài chính, hiện nay, giá cơ sở của dầu điêzen và madút đã được tính đủ các yếu tố trong giá theo quy định.

Do giá thế giới bình quân có xu hướng giảm làm giá cơ sở giảm so với giá bán lẻ hiện hành, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán lẻ tương ứng; nhưng giá bán sau khi điều chỉnh không được cao hơn mức giá cơ sở đã công bố (lần lượt là 22.601 đồng/lít và 18.469 đồng/kg).

(Nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, thì mức giảm đối với dầu điêzen tối thiểu khoảng 239 đồng/lít; dầu madút tối thiểu khoảng 121 đồng/kg).

giam gia dau giu gia xang tu 1/4 nam 2014

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp giữ giá đối với các mặt hàng xăng, giảm giá bán lẻ 3 mặt hàng: dầu hỏa, dầu điêzen và madút. Ảnh minh họa

Bộ Tài chính cũng yêu cầu giảm giá bán dầu hỏa. Cụ thể, sau một thời gian dài chưa tính hoặc chưa tính đủ lợi nhuận, cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khôi phục lợi nhuận trong giá cơ sở mặt hàng dầu hỏa theo đúng quy định (150 đồng/lít lên 300 đồng/lít); phần chênh lệch còn lại giữa giá cơ sở và giá bán lẻ hiện hành yêu cầu giảm tương ứng nhưng giá bán sau khi điều chỉnh không được cao hơn mức giá cơ sở đã công bố (22.485 đồng/lít).

(Nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, thì mức giảm đối với dầu hỏa tối thiểu khoảng 145 đồng/lít).

Riêng mặt hàng xăng, Bộ Tài chính yêu cầu giữ ổn định giá bán như hiện hành. Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu được khôi phục lại lợi nhuận định mức ở hai mặt hàng xăng và dầu hoả từ 150 đồng/lít lên 300 đồng/lít.

“Thời điểm điều chỉnh giảm giá bán dầu điêzen, dầu madút và dầu hỏa do doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối quy định nhưng không muộn hơn 24 giờ 00 ngày 31 tháng 3 năm 2014” Bộ Tài chính yêu cầu.

Lần điều chính giá xăng dầu gần đây nhất là ngày 19/3, giá xăng RON 92 đã lên mức 24.690 đồng/lít, tăng 180 đồng so với giá cũ. Giá bán lẻ dầu diesel tăng thêm 70 đồng/lít; giá dầu hỏa vẫn giữ nguyên; giá dầu mazut giảm 120 đồng/kg...

Theo Dương Tùng

Khởi công D’ Le Pont D’or Tân Hoàng Minh quyết theo BĐS hạng sang

D’. Le Pont D’or – tòa tháp căn hộ “5 sao” trong chuỗi dự án “Kiệt tác vượt thời gian” của tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức được khởi công ngày 6/10/2013. 308 căn hộ hạng sang với giá từ 30-45 triệu/m2 bắt đầu tìm kiếm chủ nhân.

Sáng 6/10/2013, tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức khởi công xây dựng tòa tháp căn hộ “5 sao” D’. Le Pont D’or trên phố Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội và bắt đầu nhận đăng ký mua căn hộ. 

Tòa tháp cao 80m với 23 tầng nổi và 4 tầng hầm, có tổng diện tích mặt sàn nổi hơn 51.000 m2 sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 5363 m2 có vị trí đắc địa bên cạnh hồ Đống Đa, một hồ điều hòa lớn của thủ đô Hà Nội.

D'. Le Pont D'or hứa hẹn sẽ là một khu căn hộ hạng sang có không gian xanh và giao thông thuận lợi.
D'. Le Pont D'or hứa hẹn sẽ là một khu căn hộ hạng sang có không gian xanh và giao thông thuận lợi.

Chủ đầu tư cho biết trong tòa tháp sẽ có 308 căn hộ hạng sang với 18 loại hình thiết kế và kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Tại thời điểm thị trường BĐS vẫn đang hết sức trầm lắng, việc khởi công một dự án căn hộ cao cấp như D’. Le Pont D’or cho thấy sự tự tin và quyết tâm của Tân Hoàng Minh với chiến lược phát triển sản phẩm căn hộ hạng sang mà tập đoàn này theo đuổi trong những năm qua. Sau D’. Palais de Louis (dự án “căn hộ đế vương” trên đường Nguyễn Văn Huyên, nay đã xây xong phần thô), D'. Le Pont D'or là dự án thứ 2 được Tân Hoàng Minh đưa ra thị trường.

D'. Le Pont D'or hứa hẹn sẽ là một khu căn hộ hạng sang có không gian xanh và giao thông thuận lợi.
Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh - ông Đỗ Anh Dũng (giữa) cùng các vị quan khách làm lễ khởi công D'. Le Pont D'or

Nhiều khách hàng quan tâm đến căn hộ 5 sao của Tân Hoàng Minh ngay trong ngày đầu nhận đăng ký
Nhiều khách hàng quan tâm đến căn hộ 5 sao của Tân Hoàng Minh ngay trong ngày đầu nhận đăng ký
 
Nhiều khách hàng quan tâm đến căn hộ "5 sao" của Tân Hoàng Minh ngay trong ngày đầu nhận đăng ký

Đặt kỳ vọng đây sẽ là một khu căn hộ hạng sang ở đẳng cấp 5 sao với không gian sống xanh giữa trung tâm thủ đô, ông Đỗ Quang Lâm-Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hoàng Minh cho rằng, mức giá từ 30 đến 45 triệu đồng cho một m2 căn hộ tại một khu căn hộ hạng sang như D’. Le Pont D’or là rất hợp lý và hấp dẫn khi mà một số khu chung cư với đẳng cấp thấp hơn nhiều, vị trí và giao thông không thuận lợi vẫn đang giao dịch với giá 30 triệu đồng cho một m2.

Đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh và BIDV chi nhánh Thanh Xuân ký thỏa thuận hợp tác
Đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh và BIDV chi nhánh Thanh Xuân ký thỏa thuận hợp tác

Tại buổi lễ khởi công sáng 6/10, tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với BIDV chi nhánh Thanh Xuân. Theo thỏa thuận này, BIDV chi nhánh Thanh Xuân sẽ là đơn vị đảm bảo nhu cầu vốn cho dự án D'. Le Pont D'or.
 
Chiến Thắng

 

Vụ lừa đảo cổ phiếu OTC 5 năm chưa xử xong

Với thủ đoạn góp tiền để mua, bán cổ phiếu trên thị trường tự do (OTC), Nghĩa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 5 nạn nhân hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Sáng nay, ngày 12/9, TAND TP. Hà Nội mở lại phiên toàn xét xử bị cáo Đoàn Vũ Thanh Nghĩa bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán cổ phiếu OTC.

Bị cáo Đoàn Vũ Thanh Nghĩa bị truy tố vì hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn lừa các cá nhân Nguyễn Thị Kim Oanh, Vũ Bích Nga, Nguyễn Hoài Anh, Đỗ Thị Phượng, Vũ Thị Kim Dung đầu tư cổ phiếu ưu đãi để chiếm đoạt tiền.

Để tạo lòng tin, Nghĩa khẳng định có thể mua giúp họ các cổ phiếu ưu đãi của các DN đang cổ phần, những cổ phiếu này chưa niêm yết, được giao dịch trên thị trường tự do (OTC), chắc chắn sẽ có lãi từ 5 - 10%. Tuy nhiên, việc mua bán cổ phiếu của công ty nào, thời gian, giá cả, số lượng bao nhiêu phải do Nghĩa mua và đứng tên. Thời gian mua bán từ 3 - 10 ngày tùy đợt. Trước khi mua bán, Nghĩa sẽ báo cho mọi người biết thời gian và số tiền nộp, người mua không trực tiếp đứng tên mà chuyển tiền cho Nghĩa để mua cổ phiếu.

Năm bị hại kể trên đã nhiều lần đưa tiền cho Nghĩa bằng cách đưa trực tiếp, không có biên nhận và chuyển vào tài khoản của Nghĩa hoặc tài khoản của anh Nguyễn Bảo Linh, người cho Nghĩa mượn tài khoản. Thời gian đầu, Nghĩa trả đầy đủ lãi và gốc để tạo niềm tin. Khi nhận tiền, Nghĩa không mua cổ phiếu như đã nói mà dùng tiền của người sau trả lãi cho người trước hoặc là chỉ thông báo lãi và gốc để làm tin.

Đến cuối tháng 1/2008, không thấy Nghĩa trả tiền như cam kết, chị Oanh đã đến nhà Nghĩa để đòi tiền. Nghĩa lấy lý do chưa thu được tiền nên hẹn ngày mùng 8 Tết thì trả 10 tỷ đồng, 14 ngày sau trả 10 tỷ đồng và 14 ngày sau nữa trả nốt số tiền còn lại. Đến hẹn trả tiền, Nghĩa bỏ trốn, nên 5 người đã làm đơn trình báo cơ quan điều tra.

Cơ quan công tố buộc tội Nghĩa lừa đảo chiếm đoạt 46,8 tỷ đồng, bị truy tố vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 139 khoản 4 điểm a Bộ luật hình sự, khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân.

Trước đó, vụ án đã nhiều lần được đưa ra xét xử nhưng phải tạm hoãn hoặc phải trả hồ sơ điều tra bổ sung và từng một lần bị hủy án sơ thẩm yêu cầu xét xử lại. Đây là vụ án phức tạp và kéo dài được khởi tố từ năm 2008. Trong năm 2013, vụ án đã được đưa ra xét xử một lần vào tháng 5 nhưng rồi HĐXX lại trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.
 
Theo Bùi Trang
Đầu tư Chứng khoán

 

Đội mưa đi mua vàng ở Hà Nội

(THIENDUONG.VN)-Để không lỡ cơ hội giá vàng giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua, sáng nay (21/6), người dân Hà Nội đổ xô tới các cửa hàng vàng để mua bất chấp trời mưa.

Giá vàng liên tục giảm mạnh, lùi về sát mốc 38 triệu đồng/lượng và có thể nói mức giá thời điểm này đang rẻ nhất 2 năm qua. Ghi nhận của PV tại các cửa hàng vàng như: Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji... trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), ngay từ khi mở cửa giao dịch, khách đến mua vàng đông hơn hẳn ngày thường.

Đặc biệt, lần giảm giá mạnh này, người dân đến gom vào miếng SJC nhiều hơn. Số người hỏi mua vàng lẻ có tăng nhưng vẫn không thể áp đảo được lượng người đến mua vàng miếng. Thậm chí, trong sáng nay, một số người còn mua tới vài chục lượng vàng miếng.

 

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua vàng, bất chấp trời mưa to.

Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, bãi để xe không còn một chỗ trống, song lượng khách tới mua vàng tại cửa hàng này vẫn không hề ngớt ngay cả khi trời đổ mưa. Bên trong cửa hàng vàng khách vẫn chen chân nhau, xếp hàng chờ tới lượt mua vàng.

 

  Khách chen chân nhau, xếp hàng chờ tới lượt mua vàng.

Anh Nguyễn Văn Huân (Đống Đa, Hà Nội) đang chờ tới lượt mua vàng cho biết, hôm qua, tiền mặt trong nhà gom hết lại chỉ đủ mua được hai lượng. Thấy giá vàngsáng nay lại giảm, từ sớm hai vợ chồng đã đến ngân hàng rút sạch khoản tiền tiết kiệm để ra đây mua thêm vàng. “Chẳng mấy giá vàng thấp thế này, tôi cũng phải tranh thủ mua vào chứ. Tính ra giá vàng ngày hôm nay so với hôm qua tôi đã lời gần chục triệu đồng”, anh Huân hồ hởi.

 

 Quầy giao dịch đông nghẹt người xếp hàng chờ tới lượt.

Bác Xuân ở Giảng Võ (Ba Đình) còn vui mừng hơn khi vừa mua xong được 20 lượng vàng. Bác chia sẻ: “Không biết giá vàng có xuống nữa không nhưng ở mức như thế này là hợp lý để mua rồi. So với hôm qua, nay đi mua vàng được rẻ hơn hơn chục triệu đồng”.

 

Bãi để xe trước các cửa hàng vàng đông nghịt, tràn xuống cả lòng đường.

Một nhân viên cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, khách tới giao dịch mua bán vàng trong ngày hôm nay đông hơn ngày thường rất nhiều. Trời tạnh mưa, lượng khách đổ tới cửa hàng nhiều hơn. Chủ yếu khách tới mua vàng miếng, nhẫn tròn, còn khách tới bán vàng chiếm tỷ lệ rất ít.

Các cửa hàng vàng dự đoán, lượng khách tới mua sẽ tiếp tục tăng mạnh khi giá vàng đang ở mức thấp. Trong khi đó, không ít người có mặt tại các cửa hàng vàng sáng nay cũng cho hay sẽ tiếp tục nghe ngóng, nếu giá vàng xuống thêm họ sẽ bung tiền mua với số lượng lớn.

Theo Vietnamnet

Doanh nghiệp dè xẻn kinh phí quảng cáo

Nhiều đơn vị cho biết đang phải tiết kiệm từng đồng, chỉ ưu tiên cho những chiến dịch hiệu quả cao. Quảng cáo trực tuyến đang là xu hướng được lựa chọn để tiết kiệm chi phí.

 

Vẫn có mặt tại Hội chợ Thương mại Quốc tế 2013 (Vietnam Expo 2013) như mọi năm, nhưng thay vì thuê tới 3 gian hàng như những năm trước, Tổng công ty Chè Việt Nam phải "co" về một gian. "Chúng tôi đang phải cân đong kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí, khi mà giá điện, nước, xăng dầu tăng nhưng giá bán sản phẩm không được tăng", đại diện tổng công ty chia sẻ.

Chung hoàn cảnh phải giảm chi phí để cạnh tranh, phụ trách bán hàng của Công ty xe đạp Thống Nhất chia sẻ, trước đây công ty mặt trong mọi hội chợ, nhưng đến này chỉ thực sự tham gia những cuộc lớn nhằm tiết giảm chi phí mà thực sự thu được hiệu quả.

Doanh nghiệp hạn chế chi phí cho quảng cáo, hội chợ trong giai đoạn khó khăn. Ảnh: Phương Linh

Doanh nghiệp hạn chế chi phí cho quảng cáo, hội chợ trong giai đoạn khó khăn. Ảnh:Phương Linh

Ông Phạm Lê Tấn Phong, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Tân Hiệp Phát - chủ các thương hiệu nước uống giải khát như number 1, Dr.Thanh, cũng cho biết do tình hình kinh tế khó khăn nên chi cho quảng cáo năm qua giảm nhiều.

Doanh nghiệp phải tính toán cho từng loại sản phẩm, dự trù ngân sách quảng cáo của năm sau từ quý IV năm ngoái để kiểm soát chặt chi phí. Nếu phát sinh những chi phí bất hợp lý thì phải đánh giá hoạt động này có thực sự cần thiết và mang lại hiệu quả không thì mới lấy ngân sách từ hoạt động khác bù vào nhưng sẽ bị hạn chế, ông Phong cho hay.

Trong khâu bán hàng, doanh nghiệp chấp nhận "chịu thiệt hơn" chỉ nhằm mục đích tiêu thụ sản phẩm. Theo đại diện của Công ty Xe đạp Thống nhất, trước đây, khách hàng phải mua 50 xe thì mới cho ôtô chở hàng về tận nơi, tuy nhiên hiện nay chỉ cần mua 30 xe thì công ty cũng sẽ chở, có như vậy mới mở rộng được mạng lưới.

Trao đổi với VnExpress.net, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo cho biết, hiện chưa có con số thống kê chính xác tổng chi cho quảng cáo năm qua, song ước tính khoản chi này bị ảnh hưởng lớn do sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp giảm sút trong giai đoạn hiện nay.

Theo đại diện Hiệp hội Quảng cáo, doanh nghiệp hiện tại có xu hướng đẩy mạnh quảng bá qua mạng trực tuyến. "Quảng cáo qua kênh này vừa tiết giảm chi phí lại tương đối hiệu quả", bà Hà nói.

Thông qua internet, doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh tới mọi nơi mà chi phí lại thấp. Điều này cũng khiến cho quảng cáo ngoài trời thoái trào. "Thực tế hiện những quảng cáo qua biển tấm lớn thường trống, tức không có người thuê, trong khi những năm trước đi tìm một tấm biển trống rất khó", vị này phản ánh.

Hiện tại, theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, chi phí quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị đang bị khống chế ở 10% tổng doanh thu. Dù đã tiết kiệm, doanh nghiệp cho rằng tỷ lệ này vẫn quá thấp khiến họ khó xoay sở. Trong quá trình sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, mới đây Bộ Tài chính đã đề nghị nâng tỷ lệ lên 15%.

Huyền Thư