Giảm giá bán dầu, giữ giá xăng từ 1/4 năm 2014

Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá bán lẻ 3 mặt hàng: dầu hỏa, dầu điêzen và madút, không muộn hơn 0h đêm 31/3.

Bản thông cáo phát đi lúc hơn 23h đêm ngày 31/3 của Bộ Tài chính cho biết, giá bán xăng Ron 92 hiện thấp hơn giá cơ sở 230 đồng/lít (giá hiện hành 24.690 đồng/lít, giá cơ sở 24.920 đồng/lít).

Trái ngược với xăng, giá bán dầu điêzen cao hơn giá cơ sở 239 đồng/lít; giá bán dầu hỏa cao hơn giá cơ sở 145 đồng/lít, giá bán dầu mazut cao hơn 121 đồng/kg.

Trước diễn biến trên, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối giữ ổn định mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành; Giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng từ 300 đồng/lít xuống còn 200 đồng/lít; Các mặt hàng dầu điêzen, dầu hỏa và madút giữ nguyên như hiện hành.

Sau khi thực hiện các biện pháp điều hành như trên, Bộ Tài chính yêu cầu giảm giá bán dầu điêzen và madút. Theo Bộ Tài chính, hiện nay, giá cơ sở của dầu điêzen và madút đã được tính đủ các yếu tố trong giá theo quy định.

Do giá thế giới bình quân có xu hướng giảm làm giá cơ sở giảm so với giá bán lẻ hiện hành, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán lẻ tương ứng; nhưng giá bán sau khi điều chỉnh không được cao hơn mức giá cơ sở đã công bố (lần lượt là 22.601 đồng/lít và 18.469 đồng/kg).

(Nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, thì mức giảm đối với dầu điêzen tối thiểu khoảng 239 đồng/lít; dầu madút tối thiểu khoảng 121 đồng/kg).

giam gia dau giu gia xang tu 1/4 nam 2014

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp giữ giá đối với các mặt hàng xăng, giảm giá bán lẻ 3 mặt hàng: dầu hỏa, dầu điêzen và madút. Ảnh minh họa

Bộ Tài chính cũng yêu cầu giảm giá bán dầu hỏa. Cụ thể, sau một thời gian dài chưa tính hoặc chưa tính đủ lợi nhuận, cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khôi phục lợi nhuận trong giá cơ sở mặt hàng dầu hỏa theo đúng quy định (150 đồng/lít lên 300 đồng/lít); phần chênh lệch còn lại giữa giá cơ sở và giá bán lẻ hiện hành yêu cầu giảm tương ứng nhưng giá bán sau khi điều chỉnh không được cao hơn mức giá cơ sở đã công bố (22.485 đồng/lít).

(Nếu tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, thì mức giảm đối với dầu hỏa tối thiểu khoảng 145 đồng/lít).

Riêng mặt hàng xăng, Bộ Tài chính yêu cầu giữ ổn định giá bán như hiện hành. Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu được khôi phục lại lợi nhuận định mức ở hai mặt hàng xăng và dầu hoả từ 150 đồng/lít lên 300 đồng/lít.

“Thời điểm điều chỉnh giảm giá bán dầu điêzen, dầu madút và dầu hỏa do doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối quy định nhưng không muộn hơn 24 giờ 00 ngày 31 tháng 3 năm 2014” Bộ Tài chính yêu cầu.

Lần điều chính giá xăng dầu gần đây nhất là ngày 19/3, giá xăng RON 92 đã lên mức 24.690 đồng/lít, tăng 180 đồng so với giá cũ. Giá bán lẻ dầu diesel tăng thêm 70 đồng/lít; giá dầu hỏa vẫn giữ nguyên; giá dầu mazut giảm 120 đồng/kg...

Theo Dương Tùng

Hoang tàn dự án "tòa tháp cao nhất Việt Nam"

(Thienduong.vn) - Được kỳ vọng sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam với 102 tầng, đến nay tòa biểu tượng hoành tráng một thời thành bãi đất hoang tàn…

Tháp Dầu khí được giới thiệu gần ba năm trước, với mong muốn xây dựng một biểu tượng cho ngành dầu khí và cũng là công trình “có một không hai” (cao 102 tầng) tại Việt Nam.
 
Sau khi Thủ tướng yêu cầu Petro Vietnam  phải chuyển giao dự án cho PVC thì tòa tháp này cũng bị mất tên “tháp dầu khí”. Từ đó tới nay, tòa tháp này vẫn không có bất cứ chuyển động gì….
 
Hoàng tàn tòa tháp 102 tầng cao nhất Việt Nam
Dự án được kỳ vọng là tòa tháp cao nhất Việt Nam đến nay vẫn không có bất cứ chuyển động gì. Chủ đầu tư dự án cũng khẳng định hiện tại chưa có bất cứ kế hoạch cụ thể gì trong thời gian sắp tới
 
Được PVN chuyển giao cho PVC, nhưng gần hai năm nay công trường gần như bỏ hoang
Được PVN chuyển giao cho PVC, nhưng gần hai năm nay công trường gần như bỏ hoang
 
Được PVN chuyển giao cho PVC, nhưng gần hai năm nay công trường gần như bỏ hoang
Sau khi bị cắt ngọn từ 102 tầng xuống còn 79 tầng, tòa tháp vẫn trên giấy vẫn là biểu tượng hoành tráng của Hà Nội
 
Tuy nhiên, thực tế nó chỉ là bãi đất hoang cỏ mọc um tùm
Tuy nhiên, thực tế nó chỉ là bãi đất hoang cỏ mọc um tùm
 
Và biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng của các hộ dân có công trình xung quanh khu vực
Và biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng của các hộ dân có công trình xung quanh khu vực
 
Bên trong các máy móc thi công đã hoen gỉ theo thời gian
Bên trong các máy móc thi công đã hoen gỉ theo thời gian
 
Bên trong các máy móc thi công đã hoen gỉ theo thời gian
Từ biểu tượng hoành tráng đến bải cỏ hoang tàn, tháp Dầu khí là dự án tiêu biểu cho cả thời gian bất động sản phát triển ồ ạt và các chủ đầu tư luôn muốn phá vỡ mọi kỷ lục về chiều cao...
 
T.Chí

 

Vụ lừa đảo cổ phiếu OTC 5 năm chưa xử xong

Với thủ đoạn góp tiền để mua, bán cổ phiếu trên thị trường tự do (OTC), Nghĩa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 5 nạn nhân hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Sáng nay, ngày 12/9, TAND TP. Hà Nội mở lại phiên toàn xét xử bị cáo Đoàn Vũ Thanh Nghĩa bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán cổ phiếu OTC.

Bị cáo Đoàn Vũ Thanh Nghĩa bị truy tố vì hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn lừa các cá nhân Nguyễn Thị Kim Oanh, Vũ Bích Nga, Nguyễn Hoài Anh, Đỗ Thị Phượng, Vũ Thị Kim Dung đầu tư cổ phiếu ưu đãi để chiếm đoạt tiền.

Để tạo lòng tin, Nghĩa khẳng định có thể mua giúp họ các cổ phiếu ưu đãi của các DN đang cổ phần, những cổ phiếu này chưa niêm yết, được giao dịch trên thị trường tự do (OTC), chắc chắn sẽ có lãi từ 5 - 10%. Tuy nhiên, việc mua bán cổ phiếu của công ty nào, thời gian, giá cả, số lượng bao nhiêu phải do Nghĩa mua và đứng tên. Thời gian mua bán từ 3 - 10 ngày tùy đợt. Trước khi mua bán, Nghĩa sẽ báo cho mọi người biết thời gian và số tiền nộp, người mua không trực tiếp đứng tên mà chuyển tiền cho Nghĩa để mua cổ phiếu.

Năm bị hại kể trên đã nhiều lần đưa tiền cho Nghĩa bằng cách đưa trực tiếp, không có biên nhận và chuyển vào tài khoản của Nghĩa hoặc tài khoản của anh Nguyễn Bảo Linh, người cho Nghĩa mượn tài khoản. Thời gian đầu, Nghĩa trả đầy đủ lãi và gốc để tạo niềm tin. Khi nhận tiền, Nghĩa không mua cổ phiếu như đã nói mà dùng tiền của người sau trả lãi cho người trước hoặc là chỉ thông báo lãi và gốc để làm tin.

Đến cuối tháng 1/2008, không thấy Nghĩa trả tiền như cam kết, chị Oanh đã đến nhà Nghĩa để đòi tiền. Nghĩa lấy lý do chưa thu được tiền nên hẹn ngày mùng 8 Tết thì trả 10 tỷ đồng, 14 ngày sau trả 10 tỷ đồng và 14 ngày sau nữa trả nốt số tiền còn lại. Đến hẹn trả tiền, Nghĩa bỏ trốn, nên 5 người đã làm đơn trình báo cơ quan điều tra.

Cơ quan công tố buộc tội Nghĩa lừa đảo chiếm đoạt 46,8 tỷ đồng, bị truy tố vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 139 khoản 4 điểm a Bộ luật hình sự, khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân.

Trước đó, vụ án đã nhiều lần được đưa ra xét xử nhưng phải tạm hoãn hoặc phải trả hồ sơ điều tra bổ sung và từng một lần bị hủy án sơ thẩm yêu cầu xét xử lại. Đây là vụ án phức tạp và kéo dài được khởi tố từ năm 2008. Trong năm 2013, vụ án đã được đưa ra xét xử một lần vào tháng 5 nhưng rồi HĐXX lại trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.
 
Theo Bùi Trang
Đầu tư Chứng khoán

 

Đường lại ùn tắc vì người dân đổ đi mua vàng

(thienduong.vn)-Sáng nay, vàng tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua, phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) tái diễn cảnh ùn tắc vì người đến xem, mua quá đông.

Đầu ngày, giá vàng mới chỉ ở mức 37,2 triệu đồng/lượng mua vào và 37,7 triệu đồng/lượng bán ra, nhưng chỉ sau một giờ đồng hồ, giá bán ra tăng vọt lên trên 38 triệu đồng/lượng. Biến động giá cao, không khí giao dịch cũng tấp nập hơn nhiều, khác hẳn với vẻ ảm đạm sáng hôm trước.
"Phố vàng" Trần Nhân Tông, Hà Nội lại tiếp diễn tình trạng ùn tắc giao thông giống đợt sốt giá tuần trước. Phần lớn người dân đi rất chậm trước khu vực cửa hàng để tiện... xem giá.
Khoảng gần 10h30, giá vàng có sự chênh lệch lớn giữa chiều mua và bán. Lúc này, giá bán đã lên tới 38,3 triệu đồng/lượng, tuy nhiên giá mua vào vẫn chỉ ở mức  37,4 triệu đồng. Từ lúc mở cửa tới gần 11 giờ, chưa lúc nào con phố Trần Nhân Tông bớt đông đúc khách hàng đi giao dịch.
Theo quan sát, lượng khách hàng cầm tiền mặt tới mua vàng trong sáng nay rất đông.
Tại quầy bán vàng trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, ai cũng cầm sẵn tiền mặt ra tay để chờ tới lượt.
Một người dân tới mua vàng băn khoăn gọi điện về nhà hỏi ý kiến gia đình.
Mức biến động giá sáng nay rất cao, lúc 10h30 giá vàng SJC mua vào chỉ khoảng 37,6 triệu đồng/lượng. Chỉ 15 phút sau, giá mua vào đã vượt mốc 38 triệu đồng/lượng. Những người tới mua vàng đều hồi hộp theo dõi bảng điện tử để cập nhật giá.
Một khách hàng ngỡ ngàng vì giá vàng thay đổi quá nhanh.
Sau khi trao đổi với người bạn đi cùng về việc giá vàng khác hẳn lúc hai người bắt đầu đi, họ vẫn quyết định vào cửa hàng.
Bên cạnh những khách hàng chủ yếu là công chức, người làm hành chính văn phòng, ngày hôm nay có nhiều đối tượng người dân khác nhau tới giao dịch vàng.

Một nhân viên giao dịch tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, từ lúc mở cửa cho tới 11 giờ trưa, 95% người dân đến để mua vàng, chỉ có 5% tới để bán. Khách hàng hôm nay tới chủ yếu "cứ có là mua", chứ không tập trung vào vàng miếng hayvàng nhẫn. Tới thời điểm gần trưa, cửa hàng đã sắp hết vàng để bán, khách hàng phải đợi khoảng nửa giờ để vàng tiếp tục được chuyển tới địa điểm giao dịch. 11h03 ngày hôm nay, giá vàng đang dừng ở mốc 37,9 triệu đồng/lượng mua vào và 38,4 triệu đồng/lượng bán ra.

MINH DŨNG

Theo Infonet

Taxi Hoàng Long đột ngột rút xe khỏi địa bàn Cần Thơ

(Thiên Đường) - Do kinh doanh thua lỗ nên Tập đoàn Hoàng Long đã bất ngờ luân chuyển hàng chục chiếc taxi chi nhánh tại TP Cần Thơ lên TPHCM để thanh lý, khiến nhiều tài xế mất việc, quyền lợi bị ảnh hưởng.

Tài xế taxi Hoàng Long kiểm tra xe trước khi bàn giao cho công ty
Tài xế taxi Hoàng Long kiểm tra xe trước khi bàn giao cho công ty
 
Ngày 23/4, khoảng 30 tài xế thuộc Taxi Hoàng Long, chi nhánh TP Cần Thơ đang chạy thì nhận lệnh ngừng chạy xe và phải bàn giao xe cho công ty để chuyển lên TPHCM, dù trước đó họ không nhận được thông báo nào.
 
Tài xế Trần Trung Hiếu bức xúc: “Công ty lấy xe đột ngột nhưng không thông báo trước, làm sao anh em chúng tôi tìm việc khác mà làm?”. Nhiều tài xế cho biết họ ký hợp đồng lao động 2 năm với công ty, nếu lấy xe, chấm dứt hợp đồng lao động thì phải tổ chức họp thông báo rõ ràng và giải quyết các quyền lợi liên quan. 
 
Được biết, taxi Hoàng Long đã chuyển 35 chiếc xe về TPHCM. Trong ngày 23/4, dự kiến rút thêm 15 chiếc nữa. Ông Thái Văn Đức, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH MTV Taxi Sài Gòn Hoàng Long tại TP Cần Thơ, giải thích lý do rút xe: “2 năm qua, taxi Hoàng Long hoạt động tại Cần Thơ đều thua lỗ nên tổng công ty có điều phối xe từ Cần Thơ về TPHCM để chạy vì thị trường này hoạt động hiệu quả hơn. Sắp tới, chúng tôi sẽ mời toàn bộ tài xế đến để giải thích tình hình công ty và giải quyết chế độ nếu tài xế nào muốn nghỉ việc”.
 
Theo C.Linh
Người Lao Động